Tin tức
eNetViet chung tay phòng chống COVID-19
Cập nhật : 21/03/2020 3:42:00 SA
Giáo dục là lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19. Thời gian vừa qua, hầu hết học sinh các cấp từ Mầm non, THCS, THPT trên cả nước đều phải tạm nghỉ học, nhiều địa phương cũng đã chuyển một phần sang dạy, học trực tuyến và dạy học trên truyền hình. Trong bối cảnh đó, eNetViet đã trở thành công cụ tuyệt vời hỗ trợ ngành giáo dục các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, dạy và học trực tuyến.
(*) eNetViet hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19:
Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp eNetViet đã giúp các Sở GD&ĐT Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Trà Vinh,...:

- Chuyển tải nhanh chóng và chính xác nhất các thông báo chính thống từ các Sở GD&ĐT về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch, thông báo tạm nghỉ học, thông báo học sinh đi học lại,… đến một số lượng lớn người dùng (gồm cán bộ quản lý; lãnh đạo và giáo viên nhà trường; phụ huynh học sinh…), trong một khoảng thời gian rất ngắn, vào những khung giờ đặc biệt quan trọng, cấp thiết để từ đó Nhà trường và Phụ huynh chủ động bố trí việc nghỉ, việc học cho học sinh cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

(eNetViet tự hào là ứng dụng duy nhất cho đến nay tích hợp trực tuyến với Hệ thống Cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT, vì vậy chỉ với một thao tác, lãnh đạo các Sở, Phòng, Nhà trường và Giáo viên, có thể gửi thông tin đến tất cả cán bộ, giáo viên, phụ huynh trong phạm vi phân cấp quản lý và phân công chuyên môn của mình).

- Nắm bắt chính xác, trực tuyến theo từng khung giờ, theo từng Phòng GD, từng Trường, từng Lớp: số học sinh đi học, số học sinh nghỉ học cũng như các học sinh có các triệu chứng bất thường liên quan đến dịch bệnh… thông qua tính năng “Điểm danh trực tuyến”“Thống kê nghỉ học” đầu giờ và đầu các tiết học (đối với các Sở, Phòng, Trường có học sinh đi học lại từ tháng Ba vừa qua). Phụ huynh qua đó cũng được cập nhật trực tuyến tình hình đi học, nghỉ học của con mình, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

- Nhanh chóng nắm bắt thông tin từ Phụ huynh về tình hình sức khỏe của học sinh, đặc biệt là các dấu hiệu bất thường (nếu có) liên quan đến dịch bệnh. Tuy nhiên, khác với các công cụ mạng xã hội khác, các thông tin trao đổi trên eNetViet được bảo mật tối đa và chỉ được phổ biến trong phạm vi nội bộ ngành giáo dục, giữa gia đình và nhà trường nên giúp bảo vệ bản thân học sinh và gia đình học sinh, loại bỏ hoàn toàn việc phát tán thông tin giả, thông tin sai sự thật.

- Tính năng “Xin nghỉ học trực tuyến” trên eNetViet giúp Phụ huynh xin nghỉ học trực tuyến cho con, các Giáo viên duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến.., qua đó cũng giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp bằng giấy tờ, văn bản trong mùa dịch.

(*) Hỗ trợ việc dạy, học trực tuyến và kết nối Gia đình-Nhà trường trong mùa dịch:
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh (smartphone), trong thời gian học sinh phải tạm nghỉ học ở nhà, eNetViet đã hỗ trợ đắc lực cho hàng nghìn các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh:

- Giáo viên gửi/nhận các bài tập, hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà dưới nhiều hình thức như tài liệu, hình ảnh, link bài tập, link webisite ôn tập,…

- Nhà trường cập nhật kịp thời tình hình trường lớp, đặc biệt là lịch nghỉ học, lịch đi học lại, các hoạt động như phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường nhằm phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường,... qua đó giúp các phụ huynh, học sinh yên tâm và cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh của các thầy, các cô cho học sinh thân yêu.

Và còn nhiều tính năng, tiện ích tuyệt vời khác mà eNetViet luôn mong muốn được đóng góp cùng cộng đồng, với các thầy cô giáo và nhà trường…
VTV7 - Cha mẹ thay đổi - Cùng thay đổi vì...
Nhiều trường học ở Hải Phòng ứng dụng eNetViet trong công...
Số hóa trong giáo dục – thay đổi từ những điều...
VTV7 - Thầy cô chúng ta đã thay đổi