Truyền thông nói về chúng tôi
Hiệu quả từ việc học sinh điểm danh bằng thẻ từ (Giaoducthoidai.vn)
Cập nhật : 08/03/2023 4:42:00 SA
Gần 1600 học sinh trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) hàng ngày sử dụng thẻ từ để điểm danh qua cổng điện tử.

Học sinh điểm danh qua cổng điện tử bằng thẻ từ.

Chiều 7/3, cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công cho biết, nhà trường vừa bắt đầu thực hiện quản lí chuyên cần của học sinh bằng phương pháp quét thẻ từ.

Trường THCS Thành Công đã có kế hoạch triển khai thực hiện thẻ từ điểm danh và mượn sách thư viện cho học sinh nhà trường ngay từ đầu năm học 2022 - 2023. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ đồng thuận cao của phụ huynh và học sinh về tiện ích trong quản lý khi triển khai.

Máy quét thẻ được đặt ở những vị trí thuận lợi dễ dàng, thuận lợi cho học sinh sử dụng.

"Trường đã triển khai lắp đặt 9 máy quét ở những vị trí thuận lợi từ cổng trường cho đến các hành lang lớp học, thuận tiện cho việc quẹt thẻ của học sinh và đảm bảo không gây ùn tắc...", cô Ngọc Anh thông tin.

Hiệu trưởng trường THCS Thành Công cũng cho biết, việc sử dụng công nghệ vào điểm danh trong trường học là một giải pháp tối ưu và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Với phương pháp này, trường THCS Thành Công cũng sẽ dễ dàng tổng hợp, báo cáo chi tiết thời gian ra vào của học sinh. Từ đó, việc quản lí học sinh của Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi các con đến trường quẹt thẻ, thông tin của các con ngay lập tức được chuyển về máy của phụ huynh thông qua hệ thống EnetViet. Từ đó phụ huynh cũng yên tâm khi biết được con mình đã có mặt ở trường hay chưa.

Giáo viên hướng dẫn cho học sinh sử dụng thẻ từ.

Đối với học sinh, chiếc thẻ từ không chỉ dùng để điểm danh một cách nhanh chóng, tích hợp sử dụng làm thẻ thư viện mà chiếc thẻ còn là một niềm tự hào, một sự khẳng định con chính là thành viên của ngôi trường THCS Thành Công.

“Sau 1 ngày triển khai, đến nay 1576 học sinh nhà trường thực hiện thành thạo quét thẻ từ khi đến trường. Có thể nói, việc tích hợp điểm danh bằng máy quẹt thẻ là một đổi mới trong việc quản lí học sinh của trường THCS Thành Công. Hy vọng có chiếc thẻ trong tay, các con có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến trường...”, cô Ngọc Anh cho biết.
Theo Đăng Chung - Báo Giáo dục và Thời đại
VTC6 | Ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý...
eNetViet góp phần định vị Việt Nam trên bản đồ người...
Sôi nổi cuộc thi “Phòng hiểm họa cháy nổ - Đón...