Tin eNetViet
Số hoá trong giáo dục: Khi một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021
Cập nhật : 24/09/2020 11:40:00 SA
Việc đẩy mạnh số hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục không chỉ giúp giáo viên giảm bớt công việc không tên mà còn giúp phụ huynh theo dõi, đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục trẻ. Đấy cũng là lý do một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021.

Số hoá trong giáo dục mang đến những lợi ích gì?

Nhiều năm nay, không ít trường mầm non, tiểu học, trung học áp dụng sổ liên lạc điện tử, các ứng dụng quản lý giáo dục, hướng đến thay thế sổ liên lạc giấy hay quản lý, lưu trữ thông tin bằng sổ sách. Sổ liên lạc điện tử với nhiều tính năng cũng giúp việc liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh nhanh chóng và hiệu quả hơn, xử lý kịp thời những vướng mắc, vấn đề phát sinh trong suốt quá trình học tập, vui chơi của trẻ tại trường.

Số hoá trong giáo dục: Khi một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021

Số hoá ngành giáo dục - Xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0

Số hoá trong giáo dục giúp giáo viên dễ dàng thao tác, lưu trữ, quản lý và tiết kiệm thời gian khi nhập chuyên cần, điểm số hay tất cả thông tin về học sinh. Điều này cũng làm giảm những tiêu cực không đáng có trong giáo dục như việc nâng điểm, sửa điểm, đảm bảo công khai, minh bạch kết quả học tập của học sinh, phân quyền rõ ràng cho từng giáo viên bộ môn. Việc gửi thông báo đến phụ huynh cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết chỉ với một thao tác click.

Bên cạnh ứng dụng các phần mềm quản lý, sổ liên lạc điện tử trong việc quản lý giáo dục, nhiều trường học ở Việt Nam đã bắt đầu ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập như số hóa sách giáo khoa, mở thư viện số, nối mạng và trang bị màn hình phục vụ giảng dạy, sử dụng phần mềm đa phương tiện… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời đại 4.0.

Hàng loạt trường học bắt đầu năm học mới 2020-2021 với phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh

Năm học mới 2020 - 2021 đã chính thức bắt đầu. Đây cũng chính là cơ hội để nhiều trường học thay đổi phương thức giáo dục, quản lý bằng phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin, số hoá giáo dục. Với những tính năng ưu việt, cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, eNetViet hiện là ứng dụng được nhiều trường Tiểu học, Trung học tin tưởng chọn lựa nhất hiện nay.

Số hoá trong giáo dục: Khi một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021

Cụ thể, eNetViet đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Trà Vinh... cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế như Wellspring, Archimedes... và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh.

Sở dĩ eNetViet nhận được sự tin tưởng và ủng hộ đông đảo trường học nhờ việc thay đổi trong phương thức kết nối giữa nhà trường và gia đình. Trước đây, trong các chương trình học chính quy, mối liên hệ giữa phụ huynh và giáo viên thường không được chặt chẽ. Cơ hội gặp gỡ để đối thoại trực tiếp chỉ là hai buổi họp phụ huynh hàng năm.

Giờ đây, với eNetViet, mối liên hệ giữa phụ huynh và giáo viên chặt chẽ hơn bao giờ hết. Phụ huynh hoàn toàn có thể đăng nhập để theo dõi thông tin chuyên cần, điểm, thời khoá biểu, thông báo quan trọng từ nhà trường cũng như xem xét những kiến nghị từ phía giáo viên để đồng hành và hỗ trợ con, tìm ra giải pháp giáo dục phù hợp nhất. Việc trò chuyện với giáo viên và các phụ huynh khác cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Số hoá trong giáo dục: Khi một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021

Phụ huynh có thể đồng hành cùng con mọi lúc, mọi nơi nhờ eNetViet

Đồng thời, giáo viên có thể tiến hành điểm danh trực tuyến; duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh; nhập điểm và nề nếp cho học sinh; chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, của lớp và trao đổi với phụ huynh, ban giám hiệu và các giáo viên khác trong trường… một cách nhanh chóng, tiến đến xoá bỏ những công việc sổ sách không tên.

eNetViet là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục được xây dựng bởi Công ty CP Phần mềm Quảng Ích. Hiện nay, eNetViet đã đạt được nhiều thành công vượt mong đợi. Điều này đã chứng minh tính phù hợp và hiệu quả để ứng dụng eNetViet tại nhiều trường học trong năm học mới.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: Số 33, Đường D2, Khu dân cư Hưng Phú, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXP

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw

Cuộc thi "Speaking Challenge 2023" trên ứng dụng eNetViet - Trường...
Chúc mừng năm mới – Xuân Quý Mão 2023
Giả trạm phát sóng nhà mạng (Tổng đài 8079) phát tán...
Chúc mừng năm mới - Xuân Nhâm Dần 2022