Tin Giáo dục

Cập nhật tình hình học tập của con em chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Cập nhật : 09/07/2020 6:29:00 SA
Chỉ mất vài phút tải ứng dụng eNetViet về điện thoại, phụ huynh đã có thể nắm chi tiết tình hình học tập của con em. Trong bối cảnh như hiện nay, sử dụng công nghệ nhằm gia tăng kết nối giữa nhà trường và gia đình là một trong những yếu tố then chốt để xây dựng môi trường học đường hiện đại, văn minh.

>>Liên lạc nhà trường - phụ huynh thời 4.0: Nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả thông qua phần mềm

Guồng quay hối hả của cuộc sống khiến nhiều phụ huynh không có thời gian dành cho con em. Kết quả là trẻ không những học hành sa sút mà còn có thể trở nên xa cách với bố mẹ, tâm lý bất ổn…

Tuy nhiên, với sự phát triển và phổ biến của thiết bị công nghệ, giờ đây, cha mẹ không cần thường xuyên đến trường mà vẫn cập nhật được mọi thông tin liên quan tới con. Chỉ mất vài phút tải ứng dụng kết nối nhà trường - gia đình về điện thoại, phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt việc học của con mỗi ngày.

Cập nhật tình hình học tập của con em chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Dùng công nghệ nâng cao chất lượng giáo dục

Một khảo sát được tiến hành gần đây chỉ ra rằng 80,4% học sinh khá giỏi được bố mẹ thường xuyên kiểm tra việc học tập. Nếu mức độ quan tâm của cha mẹ ở mức thỉnh thoảng, tỉ lệ này giảm xuống còn 50,5%. Đặc biệt, khi không được đôn đốc việc học, chỉ có 20% học sinh có thành tích trên. Những con số này cho thấy tầm ảnh hưởng quan trọng của cha mẹ tới thành tích của con ở trường.

Song hiện tại, các phương thức liên lạc với nhà trường vẫn còn khá nhiều bất cập. Họp phụ huynh mỗi năm chỉ có 2 - 3 lần, sổ liên lạc điện tử thì thông tin nhận được “ngày nào cũng như ngày nào” còn gọi điện trực tiếp cho thầy cô thì cũng bất tiện...

Xuất phát từ thực tế này, Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích đã phát triển ứng dụng quản lý giáo dục eNetViet. Dù được xây dựng trên nền tảng sổ liên lạc điện tử song eNetViet là một phiên bản cao cấp hơn, nơi phụ huynh chủ động tìm hiểu mọi thứ liên quan đến con thay vì thụ động tiếp nhận thông tin như trước. Lịch học, bảng điểm, thông báo của nhà trường… tất cả đều được cập nhật mỗi ngày trên ứng dụng.

Cập nhật tình hình học tập của con em chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Bên cạnh đó, eNetViet cũng giúp giảm tải các công việc không tên cho giáo viên như điểm danh, nhập điểm số, quản lý sổ sách… Nhờ vậy, thầy cô có thời gian để đầu tư nhiều hơn cho giáo án, mang đến những bài giảng sinh động và hấp dẫn hơn, nâng cao khả năng tiếp thu cho học sinh. Với các nhà quản lý, eNetViet cho phép tiến hành lưu trữ, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, gửi thông báo điều hành tới cấp dưới một cách thuận tiện. Đây chính là nền tảng quan trọng để xây dựng trường học thông minh - xu hướng thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

eNetViet và hàng loạt tính năng hữu ích cho phụ huynh

Hoạt động như một “mạng xã hội” thu nhỏ của ngành giáo dục, ứng dụng eNetViet giúp phụ huynh:

  • Gửi/nhận tin nhắn và trò chuyện online với Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên bộ môn và các phụ huynh khác trong cùng lớp học của con.

  • Theo dõi khoảnh khắc đáng nhớ của con ở trường, đồng thời để lại bình luận về các hình ảnh, hoạt động này.

  • Nhận nhanh các thông báo, thư mời, tin tức, thời khóa biểu, hướng dẫn học sinh học ở nhà ... từ giáo viên và nhà trường.

  • Tra cứu kết quả học tập, rèn luyện; đăng ký nghỉ học và nhận thông tin điểm danh trực tuyến hàng ngày của con.

Cập nhật tình hình học tập của con em chỉ với một chiếc điện thoại thông minh

Vậy là chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, những lo lắng của phụ huynh về vấn đề học tập của học sinh đã được giải quyết. Điều này giải thích vì sao eNetViet được tin tưởng và sử dụng ở nhiều trường học trên cả nước, trở thành công cụ liên lạc hàng đầu giữa nhà trường và phụ huynh.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw