Tin eNetViet

eNetViet - Công cụ hữu hiệu trong mô hình giáo dục hiện đại của các Sở giáo dục

Cập nhật : 06/04/2020 4:56:00 SA
Với khả năng gắn kết chặt chẽ mối quan hệ gia đình - nhà trường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, eNetViet chính là công cụ hữu hiệu trong mô hình giáo dục hiện đại của Sở giáo dục trên cả nước.

>>eNetViet - Ứng dụng kết nối thông tin hữu ích cho các Phòng Giáo dục

Xây dựng mô hình giáo dục văn minh, tiên tiến, lấy học sinh làm trung tâm là mục tiêu mà ngành Giáo dục đã đề ra và đang nỗ lực thực hiện. Để hiện thực hóa mục tiêu này không thể không kể đến vai trò của các phần mềm, ứng dụng quản lý thông minh. Trong đó, eNetViet là cái tên sáng giá nhất.

eNetViet - Kết nối thông tin trực tuyến trường học - gia đình

Tiền thân của eNetViet chính là sổ liên lạc điện tử, ra đời từ hơn 10 năm trước. Khi đó, phần mềm được ví như “cánh tay phải” của giáo viên và nhà trường khi giảm tải đáng kể số lượng giấy tờ, sổ sách.

Song không dừng lại ở thành công ấy, ứng dụng quản lý giáo dụceNetViet liên tục được nâng cấp, phát triển và hoàn thiện với các tính năng hấp dẫn như Điểm danh, Hoạt động, Trò chuyện... giúp kết nối thông tin đa chiều, trực tuyến giữa cha mẹ học sinh với thầy cô giáo, trường học.

eNetViet - Công cụ hữu hiệu trong mô hình giáo dục hiện đại của các Sở giáo dục

Thông qua eNetViet, nhà trường, giáo viên có thể gửi thông báo hay tin nhắn tiếng Việt có dấu tới phụ huynh một cách chính xác. Các hình ảnh, hoạt động của học sinh tại trường, lớp cũng được đăng tải, cập nhật liên tục để phụ huynh có thể theo dõi, bày tỏ cảm xúc hay để lại bình luận…

Bên cạnh đó, eNetViet cũng cho phép cha mẹ học sinh chủ động tìm hiểu, nắm bắt tình hình học tập và rèn luyện của con. Chỉ với vài thao tác đơn giản, phụ huynh có thể xem thời khóa biểu, lịch học, kiểm tra con có đi học hay không, tra cứu điểm thi, xếp hạng… So với việc tiếp nhận thông tin thụ động và một chiều từ sổ liên lạc điện tử như trước, đây thực sự là một cải tiến đáng kể.

Với eNetViet, một không gian giao tiếp, trao đổi thông tin cởi mở, minh bạch được hình thành, tăng tính tương tác đa chiều giữa nhà trường - giáo viên - phụ huynh.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn kết gia đình - nhà trường, eNetViet còn trở thành công cụ đắc lực với các nhà quản lý, mang tới nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả.

Trước hết, ứng dụng giúp nhà quản lý các cấp truyền tải ngay mọi thông báo, thông tin điều hành chính thống tới cấp dưới trực thuộc một cách nhanh nhất. Không giấy tờ, công văn rườm rà, chỉ mất vài phút, giáo viên, nhà trường, phòng Giáo dục đều dễ dàng nhận được chỉ thị từ cấp trên.

eNetViet - Công cụ hữu hiệu trong mô hình giáo dục hiện đại của các Sở giáo dục

Được tích hợp trên nền tảng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục nên eNetViet còn có thể giúp nhà quản lý các cấp tra cứu thực các báo cáo, số liệu thống kê về kết quả học tập của học sinh theo từng cấp học, từ mầm non tới THPT. Nhờ đó, những vấn đề tiêu cực về điểm số sẽ dần bị triệt tiêu, mang đến một môi trường sư phạm minh bạch hơn, thân thiện hơn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp, hội nghị bằng mã QR code hay thực hiện khảo sát trực tuyến trong thời gian ngắn.

Có thể nói, trong thời đại lên ngôi của công nghệ, eNetViet là ứng dụng nổi bật, hỗ trợ không nhỏ vào việc xây dựng mô hình giáo dục thông minh, tiên tiến, đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết từ xã hội.