Tin eNetViet

eNetViet đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường khi kỳ học mới trở lại

Cập nhật : 12/05/2020 11:54:00 SA
Từ cuối tháng 4 đầu tháng 5, tất cả tỉnh thành sẽ cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dài tránh dịch. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ nhà trường, cha mẹ đừng quên thường xuyên truy cập ứng dụng eNetViet nhé.

>>Giải pháp kết nối nhà trường - gia đình trong thời đại 4.0

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 22 triệu học sinh cả nước bắt đầu được nghỉ học từ ngày 29/2. Tính tới nay, thời gian nghỉ học của học sinh là khoảng 2 tháng. Theo thông báo mới nhất từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Hân hoan ngày học sinh trở lại trường

Gặp lại học sinh sau gần 2 tháng “xa cách”, thầy Minh Tâm - giáo viên dạy toán một trường cấp 2 tại Hải Phòng cũng không giấu được xúc động: “Hải Phòng là một trong những địa phương đầu tiên đón học sinh quay trở lại trường. Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh, phun khử khuẩn phòng học và khu vực xung quanh. Các lớp học cũng được chuẩn bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn... theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng lên dây cót tinh thần, sẵn sàng cùng học sinh tăng tốc trong thời gian tới.”

eNetViet đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường khi kỳ học mới trở lạiTừ cuối tháng 4, học sinh ở một số địa phương đã được đến trường

Cùng chung niềm vui ấy, cô Ngọc Thảo - giáo viên một trường tiểu học ở Hà Nội tỏ ra vô cùng phấn khởi: “Giáo viên chúng tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, cảm giác thực sự khó tả. Tôi mong rằng sẽ các em sẽ không phải nghỉ học vì dịch bệnh này thêm một ngày nào nữa.”

Không chỉ có các thầy cô mà nhiều phụ huynh cũng rất vui mừng khi con em được đi học. Chị Thanh (35 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Mặc dù các con được học online tại nhà, thầy cô vẫn duy trì gửi tin nhắn về việc học tập của con qua ứng dụng nhưng tôi nghĩ trẻ vẫn nên đến trường. Trẻ học ở trường vừa hiệu quả hơn, vừa được vui chơi với bạn mà bố mẹ cũng có thể tập trung cho công việc, không phải bận tâm nhiều về con như trước.”

eNetViet đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường

Học sinh được đến trường sau nhiều tháng, thói quen sinh hoạt phải điều chỉnh lại khiến việc học tập ít nhiều cũng sẽ có thay đổi. Vì vậy, nhiều phụ huynh và giáo viên lo lắng không biết liệu con có thể “vào guồng” hay không. Nhất là khi Bộ Giáo dục thông báo thời điểm kết thúc năm học phải trước ngày ngày 15/7, tức chỉ còn hơn 2 tháng nữa cho cả học kỳ.

Tuy nhiên, với ứng dụng kết nối giáo dụceNetViet, phụ huynh và thầy cô có thể hoàn toàn yên tâm trước vấn đề này. Với vai trò là cầu nối giữa gia đình - nhà trường, tích hợp nhiều tính năng thông minh, eNetViet sẽ giúp thầy cô dễ dàng trao đổi mọi thông tin liên quan tới tình hình học tập, vui chơi của trẻ ở trường tới cha mẹ. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng có thể cập nhật kế hoạch giảng dạy, chương trình học lên ứng dụng để phụ huynh tiện theo dõi.

eNetViet đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường khi kỳ học mới trở lại

Mặt khác, phụ huynh cũng hoàn toàn chủ động trong việc nắm bắt, theo sát việc học của con, từ việc xin nghỉ học trực tuyến, xem điểm danh lớp học, bảng điểm, xếp hạng của con tới những tin tức mới nhất của nhà trường. Từ đó, nếu trẻ chưa kịp thay đổi, thích nghi, cha mẹ có thể ở bên cạnh để động viên con, cùng con vượt qua khó khăn ban đầu để nhanh chóng lấy lại nhịp học tập như trước.

eNetViet là phần mềmliên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc. Hiện đã có trên 500.000 lượt tải ứng dụng từ phụ huynh trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXP

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw