Tin eNetViet

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?

Cập nhật : 30/05/2020 3:37:00 SA
Nhận thấy tầm quan trọng, tính tiện lợi và hiệu quả của việc tương tác, trao đổi thường xuyên với cha mẹ học sinh, ngày càng nhiều trường học sử dụng eNetViet để kết nối với phụ huynh của mình. Vậy eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không? eNetViet mang đến những lợi ích gì cho người dùng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

eNetViet là gì?

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?

eNetViet là Ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, do Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích phát triển, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc.

Ứng dụng eNetViet có tốt không?

Khắc phục những hạn chế của sổ liên lạc điện tử hay các phần mềm quản lý giáo dục hiện hành, eNetViet là ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng quan trọng, đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD&ĐT trên cả nước, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh.

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?

Đặc biệt hơn, eNetViet hiện là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục THCS, giáo dục THPT và GDTX theo Thông tư số 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mọi thông tin chỉ được chia sẻ trong phạm vi nhà trường và cấp có thẩm quyền nên đảm bảo an toàn dữ liệu, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực (tin giả, tin ẩn danh, tin không được kiểm chứng...) đến môi trường sư phạm.

Chính vì thế, tất cả các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị trường học trên toàn quốc có thể ứng dụng eNetViet với hệ thống Cơ sở dữ liệu mà không mất thời gian, kinh phí xây dựng, không phát sinh việc mới cho giáo viên.

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?

Đồng thời, eNetViet cũng là ứng dụng duy nhất tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và nghiệp vụ quản lý chuyên môn, tạo thành một hệ thống phần mềm đồng bộ, hiệu quả.

eNetViet mang đến những lợi ích gì cho người dùng?

Được thiết kế và xây dựng nhằm tạo nên một cộng đồng giáo dục gắn kết giữa nhà quản lý với Giáo viên và Phụ huynh, eNetViet giúp:

Nhà quản lý giáo dục:

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?
 • Gửi/ nhận thông báo, thông tin điều hành trực tuyến dưới dạng tin nhắn, văn bản, thư mời, lịch công tác, kế hoạch giảng dạy… đến các phòng/ ban, đơn vị trực thuộc, giáo viên, phụ huynh theo từng cấp học, từng cấp quản lý và phân công chuyên môn trong hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT.

 • Tích hợp đồng thời phân hệ thông tin điều hành tác nghiệp với phân hệ quản lý chuyên môn như quản lý trường học: quản lý điểm, học lực, hạnh kiểm, điểm danh, xin phép nghỉ học…

 • Dễ dàng tra cứu theo thời gian thực các báo cáo, số liệu thống kê theo từng cấp học phù hợp với phân cấp quản lý và phân công chuyên môn

 • Tích hợp danh bạ toàn Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và tất cả các đơn vị trường học, phân quyền truy cập theo đúng phân cấp quản lý và phân công chuyên môn. Nhờ vậy, người dùng có thể nhắn tin, trò chuyện, thảo luận với nhóm các nhà quản lý khác cùng như giáo viên và phụ huynh.

 • Tiến hành điểm danh trực tuyến tại các buổi họp, hội nghị bằng mã QR code

 • Tích hợp Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị nhà trường

 • Thực hiện khảo sát trực tuyến chuyên ngành giáo dục một cách nhanh chóng, chính xác và trực quan nhất.

Giáo viên:

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?
 • Nhập điểm trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, chuyên cần và các dữ liệu khác trên hệ thống cơ sở dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho giáo viên thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau.

 • Kết nối với phụ huynh và các giáo viên khác qua việc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng.

 • Thực hiện điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh…

 • Đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp.

 • Đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, lớp và học sinh, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc phụ huynh… từ đó tạo ra một cộng đồng giáo dục gắn kết.

Phụ huynh học sinh:

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?
 • Phụ huynh có thể nhận các thông báo, tin tức trực tuyến nhanh chóng, kịp thời từ nhà trường, giáo viên

 • Trò chuyện, trao đổi với giáo viên và phụ huynh khác bằng tin nhắn SMS, đa phương tiện

 • Tự động cập nhật, tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện, hạnh kiểm… của học sinh.

 • Xin nghỉ học trực tuyến cho con dễ dàng

 • Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học

 • Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con

 • Lưu giữ hình ảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ của con ở trường

 • Đóng góp ý kiến về các hoạt động, chương trình học tập của học sinh.

eNetViet là gì? Ứng dụng eNetViet có tốt không?

Nhờ những tính năng tuyệt vời trên, eNetViet đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD&ĐT Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Trà Vinh… cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế như: Wellspring, Archimedes… eNetViet cũng đã trở thành công cụ hỗ trợ ngành giáo dục các địa phương trong quản lý hoạt động học tập, dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19.

eNetViet - Kết nối tương lai!

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw