Tin eNetViet

eNetViet - ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX

Cập nhật : 08/05/2020 5:35:00 SA
Ngày 30/12/2019, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 26/2019/TT-BGDĐT quy định về quản lý, vận hành và sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Căn cứ theo Thông tư, tất cả công tác quản lý, báo cáo, kết nối dữ liệu của đơn vị quản lý GD đều dựa trên CSDL ngành do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Công nghệ thông tin) quản lý, có phân cấp.

>>eNetViet - Công cụ hữu hiệu trong mô hình giáo dục hiện đại của các Sở giáo dục

Cụ thể theo Điều 5 của Thông tư, Tài khoản quản trị và tài khoản sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành được quy định như sau:

1. Tài khoản quản trị Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Công nghệ thông tin) quản lý.

2. Tài khoản quản trị của các sở giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và quản lý. Sở giáo dục và đào tạo cấp và quản lý tài khoản sử dụng của các đơn vị, cá nhân thuộc và trực thuộc sở giáo dục và đào tạo.

3. Tài khoản quản trị của các phòng giáo dục và đào tạo do sở giáo dục và đào tạo cấp và quản lý. Phòng giáo dục và đào tạo cấp và quản lý tài khoản sử dụng của các đơn vị, cá nhân thuộc và trực thuộc phòng giáo dục và đào tạo.

4. Tài khoản quản trị của các cơ sở giáo dục do sở giáo dục và đào tạo hoặc phòng giáo dục và đào tạo trực tiếp quản lý cấp và quản lý. Tài khoản sử dụng của các bộ phận, cá nhân trong cơ sở giáo dục do cơ sở giáo dục cấp và quản lý.

5. Tổ chức, cá nhân được cấp tài khoản chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản, bảo mật dữ liệu và quản lý, sử dụng tài khoản theo đúng mục đích, chức năng quy định.

eNetViet - ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX

eNetViet hiện là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX. Tất cả các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị trường học bậc THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và GDTX trên toàn quốc đều có thể ứng dụng ngay eNetViet trên nền tảng kết nối theo thời gian thực với hệ thống CSDL mà không mất thời gian và kinh phí xây dựng, triển khai.

Bên cạnh đó, eNetViet hiện là ứng dụng duy nhất ​tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và nghiệp vụ quản lý chuyên môn. Do vậy nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm mà chỉ cần một hệ thống phần mềm duy nhất.

Như vậy với eNetViet, các cán bộ quản lý thuộc cấp Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục, các thầy cô Cán bộ nhà trường có thể dễ dàng gửi thông báo điều hành đến các đơn vị trực thuộc và nhận thông báo từ cấp trên. Ngoài ra, các cán bộ quản lý dễ dàng thực hiện quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu báo cáo, thống kê ngành giáo dục như về hồ sơ trường, báo cáo lớp học, học sinh, nhận sự và chất lượng học tập của học sinh, chất lượng giảng dạy của giáo viên, …. Có thể thấy rằng, chỉ với eNetViet các nhà quản lý giáo dục có thể giải quyết dễ dàng bài toán về cả điều hành tác nghiệp của đơn vị và quản lý về chuyên môn.

Đồng thời, các thầy cô, phụ huynh cũng có thể dễ dàng kết nối, trao đổi thông tin, tình hình học tập của con em thông qua eNetViet một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các thầy cô giáo có thể thực hiện điểm danh trực tuyến, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh, nhập điểm, nhập nề nếp học sinh trực tiếp trên ứng dụng … điều này làm giảm bớt gánh nặng về thời gian và giấy tờ sổ sách trong công tác quản lý lớp học. Mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh học sinh cũng trở nên gắn kết hơn thông qua việc giáo viên chia sẻ các hình ảnh ý nghĩa, đáng nhớ về học tập, hoạt động trên lớp, trên trường của các con. Phụ huynh và các thầy cô giáo có thể trao đổi và bảy tỏ cảm xúc của mình về các hình ảnh này dễ dàng.

eNetViet - ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX

Với eNetViet, các cuộc trò chuyện trực tuyến giữa các thầy cô giáo và phụ huynh, giữa phụ huynh với phụ huynh trở nên dễ dàng hơn. Các dữ liệu về kết quả học tập được liên thông trực tiếp với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành, do vậy phụ huynh cập nhật tự động kết quả học tập, rèn luyện của các con một cách dễ dàng. Các thông báo, tin tức sự kiện của nhà trường cũng thường xuyên được cập nhật trên eNetViet và phụ huynh học sinh nắm bắt được nhanh chóng hơn.

Hiện nay, eNetViet là ứng dụng đã được áp dụng đồng loạt tại các đơn vị trực thuộc các Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Trà Vinh… và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh. eNetViet đang dần trở thành công cụ hữu hiệu góp phần xây dựng một mô hình giáo dục hiện đại, văn minh, thân thiện trong thời đại công nghệ 4.0. eNetViet cũng đã trở thành công cụ tuyệt vời hỗ trợ ngành giáo dục các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dạy và học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích
VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM
Điện thoại: 1900 4740
Email: cskh@quangich.com
Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:
eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ
eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw