Tin eNetViet

eNetViet - Ứng dụng kết nối thông tin trực tuyến giữa gia đình và nhà trường

Cập nhật : 28/03/2020 9:22:00 SA
Thành công của con trẻ, ngoài đến từ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân thì cũng có một phần không nhỏ từ sự thống nhất trong phương pháp giáo dục giữa gia đình - nhà trường. Và để làm được điều đó, việc trao đổi, giao tiếp thường xuyên giữa hai phía đóng vai trò rất quan trọng.

>>Nhiều trường học nỗ lực thay đổi cách kết nối với phụ huynh

Nghiên cứu của một giáo sư ngành tâm lý học người Mỹ chỉ ra rằng, mối quan hệ giữa cha mẹ và giáo viên ảnh hưởng rất lớn tới thái độ của trẻ. Cụ thể, nếu mối quan hệ đó tích cực, trẻ cảm thấy thoải mái khi đến trường và xem thầy cô là những người quan trọng, đáng tin cậy trong cuộc sống chỉ sau gia đình. Ngược lại, trẻ có thể sẽ hoài nghi và xa lánh trường lớp, thầy cô nếu hai bên không có sự nhất quán trong mục tiêu giáo dục.

Công nghệ giúp gắn kết trường học - gia đình như thế nào?

“Trăm sự nhờ thầy cô”, phó mặc chuyện dạy dỗ con trẻ cho nhà trường từng là suy nghĩ phổ biến tại Việt Nam nhiều năm trước. Vì lẽ đó, việc gắn kết giữa nhà trường - gia đình còn rời rạc, mọi thông tin liên hệ chỉ thông qua cuốn sổ liên lạc giấy. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ thông tin, ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, hỗ trợ đào tạo, nhất là kết nối giữa nhà trường - phụ huynh giờ đây đang là xu thế chung của toàn xã hội.

eNetViet - Ứng dụng kết nối thông tin trực tuyến giữa gia đình và nhà trườngSổ liên lạc điện tử giúp phụ huynh nhận thông báo chính thống từ nhà trường một cách thuận tiện hơn

Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của sổ liên lạc điện tử - phần mềm kết nối trường học ra đời với mục đích giúp phụ huynh nắm bắt nhanh tình hình học tập, rèn luyện của con em. Mỗi ngày, cha mẹ học sinh sẽ nhận được những tin nhắn điện thoại thông báo tình trạng của con: sức khỏe con ra sao, con học hành có chăm chỉ không, con ăn uống thế nào…

Không dừng lại ở đó, ngày càng có nhiều ứng dụng hiện đại hơn ra đời, giúp việc liên hệ giữa gia đình - nhà trường đa dạng, đa chiều hơn. Thay vì phải “đợi” tin nhắn, cha mẹ dễ dàng chủ động tìm hiểu mọi hoạt động của con, từ việc kiểm tra con có đến lớp hay không, con đang làm gì đến tra cứu kết quả học tập, điểm thi… qua các thiết bị thông minh như smartphone, ipad, laptop... Đồng thời, phụ huynh còn có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm về một vấn đề một chủ trương hay kế hoạch của nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học.

Kết nối thông tin trực tuyến giữa nhà trường - phụ huynh với eNetViet

Trong số những ứng dụng hiện đang có tại Việt Nam, eNetViet là cái tên nổi bật, được các nhà trường, các bậc phụ huynh đánh giá cao nhờ những tính năng hoàn thiện, cài đặt đơn giản. Đóng vai trò như một “mạng xã hội thu nhỏ” trong ngành giáo dục, eNetViet cho phép nhà trường - gia đình trao đổi, tương tác nhanh hơn, chính xác hơn.

Với eNetViet, chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại, bất cứ khi nào, giáo viên và nhà trường cũng có thể gửi tin nhắn tới tất cả phụ huynh, cập nhật thông tin điểm danh lớp học, nhập điểm hay đăng các hoạt động học tập sôi nổi của học sinh…

eNetViet - Ứng dụng kết nối thông tin trực tuyến giữa gia đình và nhà trường

Ở chiều ngược lại, thông qua eNetViet, phụ huynh có thể trực tiếp gửi đơn xin nghỉ học cho con, tra cứu điểm thi và kết quả học tập, trò chuyện trực tiếp với giáo viên mà không cần phải gặp mặt. Dưới các bài đăng của giáo viên hay nhà trường, phụ huynh có thể bày tỏ cảm xúc, để lại bình luận, ý kiến...

Có thể nói, với sự hỗ trợ đắc lực từ eNetViet, trách nhiệm dạy dỗ học sinh không còn là của riêng phía nào mà là sự hợp tác toàn diện giữa gia đình - nhà trường, góp phần tạo nên một môi trường giáo dục văn minh, khoa học.