Tin Giáo dục

Gắn kết đồng bộ và chặt chẽ hơn với phụ huynh nhờ ứng dụng kết nối giáo dục

Cập nhật : 14/07/2020 11:45:00 SA
Thời đại của công nghệ, trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường có thể thực hiện thông qua email, điện thoại, sổ liên lạc điện tử… Tuy nhiên, để tạo ra mối liên hệ chặt chẽ hơn, đồng bộ hơn, không thể không sử dụng tới ứng dụng kết nối giáo dục. Trong đó, eNetViet là một ứng cử viên sáng giá.

>>Liên lạc nhà trường - phụ huynh thời 4.0: Nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả thông qua phần mềm

Với lứa tuổi học sinh, giáo dục nhân cách và giáo dục trí tuệ luôn phải đặt song song với nhau. Để hai việc này được trọn vẹn, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường đóng vai trò then chốt.

Vì sao giao tiếp giáo viên - phụ huynh là cần thiết?

Có nhiều phân tích chỉ ra rằng sự giao tiếp giữa cha mẹ và thầy cô có tác động không nhỏ tới kết quả học tập và rèn luyện của con cái ở trường. Là người sinh ra con, chăm sóc con từ những năm đầu đời, cha mẹ chính là “chuyên gia” về con, là người hiểu rõ nhất tính cách của con, những thứ con thích, con ghét, cách con phản ứng với thế giới xung quanh. Trong khi đó, ở trường học, thầy cô giáo chính là những chuyên gia truyền đạt kiến thức, giúp con hiểu biết hơn.

Gắn kết đồng bộ và chặt chẽ hơn với phụ huynh nhờ ứng dụng kết nối giáo dục

Sự phát triển của trẻ chịu tác động lớn từ mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường

Như vậy, để hành trình khôn lớn, trưởng thành của con trẻ diễn ra thành công nhất, cần phải có sự hợp tác, nhất quán từ cả hai bên. Cha mẹ, thay vì phó mặc con cái cho giáo viên, có thể chia sẻ những điều về con em cho thầy cô. Ngược lại, giáo viên sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về việc tiếp thu kiến thức ở trường, cách con giao tiếp, kết bạn với mọi người, từ đó có những điều chỉnh kịp thời.

Nếu mối liên hệ này không bền chặt, trẻ sẽ khó có thể phát triển toàn diện. Hậu quả là cả việc hiểu biết lẫn nhận thức xã hội của trẻ đều có thể bị ảnh hưởng, trẻ học không những học kém mà còn có thể gặp vấn đề về tâm lý, áp lực về việc học tập không đáng có ...

eNetViet - gắn kết chặt chẽ và đồng bộ gia đình - nhà trường

Để hỗ trợ việc giao tiếp của phụ huynh với giáo viên, nhà trường, có rất nhiều phương thức đã và đang được sử dụng như họp phụ huynh, gửi email, gọi điện thoại, thông qua sổ liên lạc điện tử… Song các cách này đều tồn tại ít nhiều hạn chế, gây bất tiện cho cả hai bên. Chẳng hạn như việc họp phụ huynh chỉ diễn ra vài lần/năm, gọi điện thoại có thể khiến phụ huynh và giáo viên đôi lúc thấy phiền hà, sổ liên lạc điện tử thông tin tương tác giữa giáo viên và phụ huynh chỉ một chiều, email không đủ chi tiết …

Xuất phát từ thực tế đó, công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích đã phát triển ứng dụng kết nối giáo dục eNetViet, với mục đích giúp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Gắn kết đồng bộ và chặt chẽ hơn với phụ huynh nhờ ứng dụng kết nối giáo dục

eNetViet cho phép nhà trường, giáo viên xuất bản, đăng tải những tin tức và sự kiện, thông báo quan trọng, giúp phụ huynh chủ động tìm hiểu, cập nhật mọi tình hình ở trường học. Lịch học, lịch thi, thực đơn dinh dưỡng, các hoạt động học tập vui chơi của con… tất cả cha mẹ đều có thể xem chi tiết tường tận khi truy cập vào ứng dụng. Bên cạnh đó, phụ huynh còn có thể liên lạc trực tiếp với giáo viên qua tin nhắn trò chuyện bất cứ khi nào cần thiết hay để lại bình luận, góp ý dưới bài đăng của giáo viên/nhà trường.

Với 5 tính năng Điểm danh, Theo dõi điểm, Trò chuyện, Hoạt động và Nhận/gửi thông tin từ nhà trường, có thể nói eNetViet đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ và đồng bộ mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, tạo ra một môi trường giáo dục cởi mở hơn, trong sáng hơn.

Hiện nay, eNetViet đã có mặt ở nhiều trường học trên cả nước và là trợ thủ đắc lực cho thầy cô, nhà trường. Đây cũng là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw