Tin eNetViet

Giải pháp tăng cường kết nối nhà trường và gia đình khi học sinh đi học trở lại

Cập nhật : 22/04/2020 5:36:00 SA
Tính đến sáng ngày 24/4, đã có 42 tỉnh thành trên cả nước quyết định cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5/2020. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi dịch chưa được đẩy lùi hoàn toàn, nhiều trường học đã kịp thời áp dụng giải pháp tăng cường kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho cha mẹ học sinh.

42 tỉnh thành điều chỉnh lịch học trở lại của học sinh

42 tỉnh thành nằm trong nhóm nguy cơ thấp theo sự phân chia của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia ngày 22/4 đã quyết định cho học sinh đi học trở lại trong khoảng thời gian cuối tháng 4 - đầu tháng 5/2020.

Giải pháp tăng cường kết nối nhà trường và gia đình khi học sinh đi học trở lại

Hiện, học sinh một số khối các lớp tỉnh thành như Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương, Gia Lai và Yên Bái đã đi học. Riêng Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh sẽ cập nhật sau, khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Như vậy, trong năm học 2019 - 2020, hơn 22 triệu học sinh cả nước đã có kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng tránh Covid-19 khá dài. Bộ GD&ĐT đã 2 lần điều chỉnh khung thời gian năm học, dự kiến thời điểm kết thúc năm học sẽ được lùi trước ngày 15/7.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường cần thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giải pháp tăng cường kết nối nhà trường và gia đình khi học sinh đi học trở lại

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự yên tâm cho các bậc cha mẹ học sinh, nhiều trường học đã nhanh chóng áp dụng biện pháp kết nối nhà trường và gia đình ngay khi học sinh đi học trở lại.

eNetViet - Giải pháp tăng cường kết nối nhà trường và phụ huynh hiệu quả

Học sinh đi học trở lại, phụ huynh cũng tiếp tục bắt tay vào guồng quay của công việc, mọi hoạt động sinh hoạt đã trở lại gần như bình thường. Điều lo lắng nhất của phụ huynh lúc này chính là, khi con đi học trở lại, việc học tập của con có bị ảnh hưởng quá nhiều không, con đã sẵn sàng sau thời gian dài nghỉ ngơi ở nhà cùng bố mẹ? Đó cũng là tâm lý lo lắng chung của nhà trường cũng như giáo viên đối với từng học sinh, khi phải đảm bảo kế hoạch rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/7/2020.

Giờ đây, kế hoạch học tập, nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường đã trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng eNetViet - Giải pháp tăng cường kết nối giữa nhà trường và phụ huynh hiệu quả.

Giải pháp tăng cường kết nối nhà trường và gia đình khi học sinh đi học trở lại

eNetViet là Ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc.

eNetViet có 3 phân hệ chính là Phân hệ Gửi thông tin điều hành; Phân hệ Nhận và quản lý thông tin điều hành và Phân hệ quản lý chuyên môn.Với eNetViet:

- Nhà quản lý giáo dục có thể gửi thông báo điều hành đến các đơn vị trực thuộc và nhận thông báo từ cấp trên; tra cứu báo cáo, số liệu thống kê giáo dục theo thời gian thực...

- Giáo viên có thể tiến hành điểm danh trực tuyến; duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh; nhập điểm và nề nếp cho học sinh; chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, của lớp và trao đổi với phụ huynh, ban giám hiệu và các giáo viên khác trong trường...

- Phụ huynh được cập nhật tự động kết quả học tập, rèn luyện của con và các thông báo, tin tức, thời khóa biểu, hoạt động mới nhất từ nhà trường, cũng như có thể xin nghỉ học trực tuyến cho con, trò chuyện với giáo viên và các phụ huynh khác trong cùng lớp học…

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, eNetViet đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Trà Vinh... cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế như Wellspring, Archimedes... và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh.

eNetViet cũng đã trở thành công cụ tuyệt vời hỗ trợ ngành giáo dục các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dạy và học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Liên hệ ngay với eNetViet để biết thêm thông tin chi tiết!

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw