Tin Giáo dục

Nắm rõ hoạt động của con với phần mềm kết nối trường học

Cập nhật : 04/03/2020 11:08:00 SA
Áp lực cuộc sống, công việc khiến nhiều bậc phụ huynh không có thời gian để tâm sự, trò chuyện cùng con em. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của những phần mềm kết nối, giờ đây cha mẹ có thể dễ dàng nắm rõ mọi hoạt động của con ở trường, từ việc học tập đến vui chơi, giải trí.

Cùng với nhà trường, gia đình là môi trường giáo dục quan trọng, ảnh hưởng lớn tới việc hình thành tính cách của trẻ trong tương lai. Song thực tế hiện nay, nhiều trẻ em Việt Nam thường chỉ gắn bó thân thiết với cha mẹ trong 5 - 6 năm đầu đời - trước khi bé vào lớp 1.

Bởi khi trẻ lớn lên, phụ huynh cũng dành ít thời gian hơn cho con hơn, phần vì công việc bận rộn, phần vì muốn con tự lập. Điều này vô hình chung khiến cha mẹ và con cái ngày càng trở nên xa cách.

Khi con cái “xa lạ” với cha mẹ

Đang làm việc, chị Hạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ nhận được cuộc gọi thông báo kết quả học tập của con từ giáo viên chủ nhiệm. “Nghe cô giáo nói từ đầu năm đến giờ, điểm các bài kiểm tra của con đều thấp, thứ hạng cũng giảm nhiều khiến tôi khá sốc. Ở nhà tôi vẫn thấy con học bài chăm chỉ, cũng không thấy con kêu bài khó nên vẫn nghĩ cháu học tốt”, chị Hạnh chia sẻ.

Nắm rõ hoạt động của con với phần mềm kết nối trường học

Không giống với trường hợp của chị Hạnh, bé Minh Hoàng - con chị H.Phượng (Thành Công, Ba Đình) được cô giáo tuyên dương trước lớp về thành tích tốt. “Ngày đi họp phụ huynh cuối kỳ tôi mới biết con tham gia sáng tạo khoa học ở trường và đạt giải Nhì. Chồng tôi thường xuyên đi công tác, tôi thì bận bịu với việc cơ quan, việc nhà nên cũng không hỏi han nhiều chuyện ở trường. Giờ nghĩ lại thấy thật vô tâm với con quá.”

Thực tế, việc cha mẹ không nắm rõ tình hình học tập, sinh hoạt của con trẻ ở trường như chị Hạnh, chị Phượng không phải hiếm. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, áp lực ngày một lớn từ công việc, từ cuộc sống khiến nhiều phụ huynh không có thời gian để chia sẻ với con những chuyện ở trường lớp. Lâu dần, việc không biết con học gì, chơi gì, không biết con ở trường thế nào sẽ tạo khoảng cách giữa hai bên. Khi khoảng cách đủ lớn, trẻ sẽ trở nên xa lạ, không thể gần gũi với cha mẹ. Lúc này, phụ huynh cũng rất khó để uốn nắn, dạy dỗ trẻ.

eNetViet - Giúp cha mẹ tường tận mọi thông tin về con

Trước thực trạng này, nhiều phần mềm hỗ trợ đã ra đời nhằm giúp cha mẹ hiểu hơn về con cái, về mọi thông tin liên quan đến con. Trong đó, nổi bật và ưu việt hơn cả eNetViet - “mạng xã hội” quản lý giáo dục.

Ngoài tính năng cơ bản là điểm danh như nhiều sổ liên lạc điện tử hiện nay, eNetViet còn có thêm nhiều tính năng thông minh như trò chuyện, hoạt động, tra cứu kết quả học tập và nhận thông tin đa phương tiện từ nhà trường. Nhờ đó, cha mẹ có thể kết nối, trao đổi về tình hình của con với giáo viên, dễ dàng biết được những tin tức, sự kiện do trường tổ chức mà không cần phải trực tiếp đến trường…

Đồng thời, điểm số, thứ hạng của con ở trường cũng sẽ được cập nhật thường xuyên, giúp cha mẹ kịp thời theo dõi và có những điều chỉnh phù hợp để con học tốt hơn. Từ đây, cha mẹ có thể trở thành “người bạn” thực sự của con, luôn bên con, thấu hiểu con, là người con có thể sẻ chia mọi điều.