Tin eNetViet

Nếu không có ứng dụng eNetViet, tôi chắc chắn sẽ không theo sát được việc học của con

Cập nhật : 30/05/2020 3:23:00 SA
Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc cha mẹ khó có thể sát sao việc học của con. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây của bà mẹ có 3 con đang theo học tại 3 cấp học: mầm non, tiểu học và THCS, thì hoàn toàn khác.

Làm việc ở cơ quan đủ 8 tiếng, chồng thường xuyên đi công tác vắng nhà, một mình phải lo toan việc gia đình lẫn chăm sóc 3 con song chị H.Hoa (38 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) không hề cảm thấy khó khăn trong việc theo sát chuyện học hành của con. Ngược lại, chị còn có thể nắm rõ tình hình của từng bé, những thế mạnh và hạn chế của con để có cách giáo dục phù hợp nhất.

“Khi con trai út đến tuổi đi học mẫu giáo, tôi thực sự rất lo lắng vì 3 đứa con, mỗi đứa học một nơi, dù trường của hai cháu lớn cùng hệ thống. Tôi sợ rằng mình sẽ mất nhiều thời gian để lo cho con út mà lơ là việc học của con lớn. Nhưng may mắn là mọi chuyện dễ hơn tôi tưởng nhờ có công nghệ hỗ trợ”, chị Hoa cho biết.

Nếu không có ứng dụng eNetViet, tôi chắc chắn sẽ không theo sát được việc học của con

Theo chị Hoa, trường học của hai con lớn đã đã triển khai sổ liên lạc điện tử để trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường từ lâu. Song phần mềm này vẫn còn khá nhiều bất cập. Tuy nhiên đầu năm học mới này, nhà trường đã bắt đầu sử dụng ứng dụng eNetViet, giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn.

Giờ đây ở trường của con, chị chỉ gặp thầy cô vào ngày họp đầu năm và cuối kỳ hoặc những dịp đặc biệt hay tình huống khẩn cấp, nghiêm trọng. Còn với thông tin hàng ngày về điểm số, chuyên cần, thứ hạng… thì phụ huynh có thể chủ động tra cứu trên ứng dụng.

“eNetViet giúp tôi giải tỏa nỗi lo ban đầu. Không cần phải đến trường mà tôi vẫn biết được con học gì, bữa trưa ăn uống có đủ chất không hay trường đang tổ chức sự kiện nào… Tất cả chỉ qua điện thoại nhưng thông tin nhận được lại rất chi tiết. Nếu không có ứng dụng eNetViet, tôi chắc chắn sẽ không thể theo sát được việc học của con”, chị Hoa tâm sự.

Qua tìm hiểu, ngoài trường mà hai con của chị Hoa đang theo học, rất nhiều trường học khác tại Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã sử dụng eNetViet. Giáo viên một trường THCS tại Đà Nẵng cho biết eNetViet không chỉ hữu ích với phụ huynh mà còn hỗ trợ đắc lực trong công tác giảng dạy của thầy cô.

“Ứng dụng eNetViet giúp các giáo viên chúng tôi giảm bớt gánh nặng trong việc làm sổ sách, quản lý học sinh. Tôi có thể điểm danh trực tuyến, nhập điểm số dễ dàng và nhanh chóng. Khi cần trao đổi với cha mẹ học sinh, tôi sẽ nhắn tin trực tiếp cho từng người hoặc tạo thành nhóm chat như trên ứng dụng messenger hoặc zalo”, cô giáo này chia sẻ.

Cũng đang trải nghiệm eNetViet, anh M.Hoàng (30 tuổi, TPHCM), phụ huynh có con đang học tiểu học cho biết điều anh thích nhất ở ứng dụng này là nó hoạt động như một mạng xã hội thu nhỏ. Tại đó, thầy cô có thể đăng tải hình ảnh lớp học lên tài khoản của mình để phụ huynh theo dõi, để lại bình luận hay bày tỏ cảm xúc.

“Nhờ có eNetViet mà tôi có thể cập nhật các thông báo về những chủ trương, chính sách mới của nhà trường. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, ứng dụng eNetViet giúp tôi biết được kế hoạch học online của trường, chương trình học để nhắc nhở con”, anh Hoàng cho hay.

Nếu không có ứng dụng eNetViet, tôi chắc chắn sẽ không theo sát được việc học của con

Với 5 tính năng thú vị: Điểm danh, Cập nhật điểm học sinh, Trò chuyện trực tuyến, Chia sẻ hoạt động và Nhận thông báo, tin tức sự kiện từ nhà trường, eNetViet giúp tăng cường kết nối giữa gia đình và nhà trường. Đây cũng là ứng dụng quản lý giáo dục duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX (áp dụng theo Thông tư 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo).

Do đó, tất cả các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị trường học từ GDTX, THPT đến Mầm non trên toàn quốc đều có thể ứng dụng ngay eNetViet trên nền tảng kết nối theo thời gian thực với hệ thống CSDL mà không mất thời gian và kinh phí xây dựng, triển khai, đặc biệt không làm phát sinh thêm phần việc mới cho các giáo viên và nhà trường.

Hiện tại, ứng dụng đã được hàng trăm trường học ở tất cả các cấp đưa vào sử dụng.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw