Tin Giáo dục

Ngành Thông Tin & Truyền Thông cam kết đồng hành cùng ngành Giáo Dục trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Cập nhật : 27/03/2020 10:21:00 SA
Thực hiện tốt chủ trương của Bộ GD&ĐT là “tạm dừng đến trường, không dừng việc học", các đơn vị trong ngành Thông Tin & Truyền Thông (TT&TT) đã đưa ra những cam kết hỗ trợ sát sao, đồng hành cùng ngành Giáo Dục (GD) trong việc dạy, học và quản lý Online.

Từ đầu mùa dịch COVID, đến nay, đã có 14 kênh truyền hình phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông. Nhiều trường phổ thông đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống quản lý học tập (LMS) để tổ chức dạy, quản lý dạy- học trực tuyến; 92/240 trường đại học đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến; kho bài giảng E-learning của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 5000 bài giảng giáo dục phổ thông đã, đang được các giáo viên, học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí.

Ngành Thông Tin & Truyền Thông cam kết đồng hành cùng ngành Giáo Dục trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Trước tình hình nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ, thúc đẩy mạnh mẽ quan điểm chỉ đạo "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn chống dịch COVID-19: Phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định lên truyền hình; tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo. Các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên, thầy cô giáo, cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên, các thầy, cô liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo.

Các Tập đoàn: Viễn thông Quân đội (Viettel), Bưu chính viễn thông (VNPT) hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo, quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học. Các doanh nghiệp viễn thông đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G. Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng/tháng.

Song song với những giải pháp dạy và học trực tuyến, các trường cũng tăng cường việc kết nối với phụ huynh học sinh thông qua những ứng dụng công nghệ, trong đó điển hình là phần mềm eNetViet.

Ngành Thông Tin & Truyền Thông cam kết đồng hành cùng ngành Giáo Dục trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Thông qua eNetViet, giáo viên có thể kịp thời thông báo tới các phụ huynh về chương trình học, những vấn đề của các học sinh trong quá trình học tập trực tuyến. Giáo viên có thể thực hiện giao bài tập ôn tập cho học sinh dưới dạng các file ảnh, link drive bài tập, video, … Ngược lại, phụ huynh cũng có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận với giáo viên hoặc các phụ huynh khác về những vấn đề xung quanh tới kinh nghiệm, cách thức giảng dạy… Phụ huynh cùng chia sẻ với con các bài tập và hướng dẫn con học thông qua eNetViet và nộp bài đến Giáo viên giảng dạy của con. Nhờ đó, sự kết nối liên tục được thực hiện, đảm bảo sự hỗ trợ kịp thời trong suốt thời gian học sinh nghỉ dịch cho đến khi quay lại trường học.

Để tìm hiểu thêm thông tin về eNetViet, quý phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo tại:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw