Tin Giáo dục
Ngày càng nhiều trường học sử dụng công nghệ để kết nối với phụ huynh
Cập nhật : 26/02/2020 2:03:00 SA
Nhận thấy tầm quan trọng, tính tiện lợi và hiệu quả của việc tương tác, trao đổi thường xuyên với cha mẹ học sinh, ngày càng nhiều trường học sử dụng công nghệ để kết nối với phụ huynh của mình.
Tại sao ngày càng nhiều trường học sử dụng công nghệ để kết nối với phụ huynh?

Hiện nay, do bận bịu trong công việc, nhiều cha mẹ không có nhiều thời gian cho con cái hay trao đổi kịp thời với thầy cô về tình hình học tập của con. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ mà còn khó khăn trong công tác giáo dục của nhà trường.Hơn nữa, thời gian vừa qua đã có những vụ việc đau lòng xảy ra khi phụ huynh không được thông báo kịp thời việc con mình đã an toàn đến lớp hay chưa, khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng.

Bên cạnh đó, ngay cả những học sinh ngoan, thành tích học tập tốt cũng có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các chi tiết cụ thể, điều này làm cha mẹ nhận được những thông tin không đầy đủ hoặc chưa chính xác về quá trình học tập của con. Việc giao tiếp kết nối trực tiếp giữa giáo viên và phụ huynh bị gián đoạn cũng khiến nhiều học sinh bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Bởi thế, ngày càng nhiều nhà trường sử dụng công nghệ để kết nối với phụ huynh nhằm giúp phụ huynh dễ dàng cân bằng thời gian làm việc và quan tâm đến các hoạt động ở trường lớp con cái hơn. Thông qua các phần mềm, thiết bị công nghệ, cha mẹ có thể cập nhật thông tin nhanh chóng, theo dõi tình hình học tập của con mọi lúc, mọi nơi.Đây cũng chính là phương pháp quản lý giáo dục hiệu quả trong thời đại 4.0, nhằm tăng sự tương tác giữa nhà trường với phụ huynh và nâng cao chất lượng giáo dục.

eNetViet - Phần mềm kết nối nhà trường với phụ huynh hiệu quả

Với mục đích tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với phụ huynh,cổng thông tin giáoứng dụng eNetViet đã ra đời và được nhiều trường học tin dùng.

Thông qua eNetViet, giáo viên có thể dễ dàng cập nhật thông báo từ nhà trường, thông tin điểm danh trực tuyến, điểm, xếp loại, đăng các hoạt động sôi nổi trong lớp học của mình một cách nhanh chóng, chính xác và khoa học. Không những thế, giáo viên còn có thể gửi tin nhắn đa phương tiện , trao đổi chi tiết tình hình học tập của học sinh đến từng phụ huynh của mình.eNetViet cũng mang đến cho phụ huynh những trải nghiệm tuyệt vời nhờ tính năng gửi đơn xin nghỉ học trực tuyến cho con, tham gia chia sẻ ý kiến đóng góp, bình luận về các hoạt động trong lớp học, theo dõi tình hình học tập, rèn luyện, điểm, xếp loại của trẻ một cách tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi. Qua đó, phụ huynh có thể quan tâm, động viên đúng lúc khi con gặp khó khăn.

Đặc biệt hơn, eNetViet còn được nhiều trường học đánh giá cao bởi tính riêng tư. phụ huynh có thể xem bảng điểm chi tiết riêng của con, tránh sự so sánh, tạo áp lực cho con trong quá trình học tập.

eNetViet cam kết tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng, không chia sẻ thông tin cá nhân đến bên thứ 3. Hiện nay, ứng dụng eNetViet vẫn đang tiếp tục, phát triển để nhà trường và phụ huynh có những trải nghiệm tốt nhất.

Có thể thấy, chỉ với 05 phút mỗi ngày, việc tương tác giữa nhà trường và phụ huynh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Việc liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình góp phần tích cực trong việc quản lý học sinh, nhất là những phụ huynh thường xuyên phải đi công tác hay có lịch làm việc dày đặc.

Khóa học miễn phí luyện thi SAT dành cho Học sinh...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ULTRAVIEWER ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH...
Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Gợi ý phụ huynh lời chúc hay và ý nghĩa nhân...