Tin eNetViet

Nhiều trường học nỗ lực thay đổi cách kết nối với phụ huynh

Cập nhật : 05/03/2020 9:59:00 SA
Việc kết nối giữa phụ huynh và trường học là yếu tố có tác động lớn đến quá trình học tập của học sinh. Đó là lý do nhiều trường học đang không ngừng nỗ lực hiện đại hóa cách liên lạc với phụ huynh.
Ngày nay, các trường học đã dần nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối với cha mẹ học sinh. Thay vì chỉ gửi sổ liên lạc và họp phụ huynh vào đầu và cuối kỳ học như trước đây thì các trường học đã bắt đầu thử những phương pháp có hiệu quả tích cực hơn. Đây là nỗ lực đổi mới giáo dục đáng được biểu dương và phổ biến trên toàn quốc.

Các phương pháp kết nối với phụ huynh mới đang được sử dụng


Việc liên hệ với phụ huynh bằng những cách thức truyền thống đã không còn mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các giáo viên và nhà trường đã thử những cách mới như dùng mạng xã hội, email, ứng dụng giáo dục để kết nối với phụ huynh.

Trao đổi qua mạng xã hội


Mạng xã hội là phương tiện liên lạc phổ biến ở Việt Nam. Các thầy cô ngày nay đã sử dụng mạng xã hội để kết nối với phụ huynh, gia tăng sự thân thiết giữa nhà trường và cha mẹ học sinh. Việc liên hệ qua mạng xã hội là một xu hướng hiện đại, trẻ trung, thích hợp với những lớp học có phụ huynh trẻ hoặc trung niên.Mạng xã hội đang được ứng dụng khá rộng rãi để kết nối giữa phụ huynh và nhà trường

Sử dụng email định kỳ


Gửi email hoặc newsletter định kỳ là cách để kết nối với phụ huynh được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu hoặc các trường quốc tế ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp phụ huynh cập nhật được thông tin về chuyện học tập, rèn luyện của con cũng như các hoạt động trong trường một cách khá thường xuyên.Sử dụng email cũng là cách được nhiều trường lựa chọn

Tuy nhiên, do cuộc sống ngày nay bận rộn nên nhiều phụ huynh sẽ bỏ qua việc đọc email từ trường học của con nếu đó không phải thông tin quá quan trọng. Ngoài ra, việc duy trì gửi email thường xuyên cho phụ huynh cũng tương đối vất vả, tạo thêm gánh nặng công việc cho giáo viên nên không phù hợp với những trường học có ít kinh phí.

Trao đổi thường xuyên qua ứng dụng giáo dục

Sử dụng ứng dụng giáo dục để kết nối với phụ huynh là xu thế mới trong cách trường học. Điểm mạnh của các ứng dụng giáo dục là tiện lợi, tiết kiệm hơn việc sử dụng email và có tính bảo mật cao hơn hẳn mạng xã hội. Trên ứng dụng giáo dục, phụ huynh có thể nhận được tất tần tật thông tin về con từ việc đã đến trường an toàn chưa, điểm số hàng ngày thế nào, mức độ chăm chỉ, các hoạt động đã tham gia ở trường, giải thưởng đã nhận,... Điều này giúp họ yên tâm hơn về việc giao con của mình cho thầy cô.Dùng ứng dụng kết nối giáo dục an toàn hơn hẳn mạng xã hội

Ứng dụng kết nối giáo dục hiệu quả tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có nhiều ứng dụng kết nối giáo dục đang được xây dựng và phát triển. Trong đó, eNetViet là một cái tên nổi bật vì được nhiều trường học, cơ quan quản lý giáo dục tại Hà Nội, TP.HCM, TP Hải Phòng và nhiều tỉnh thành/ phố khác tin tưởng sử dụng.Giao diện thân thiện của ứng dụng eNetViet

eNetViet là một ứng dụng kết nối nhà trường, phụ huynh có nhiều tính năng hữu ích. Với tính năng “Điểm danh” và “Nhập điểm”, các thầy cô chỉ mất vài phút thao tác là đã có thể gửi thông tin về điểm số và điểm danh chuyên cần đến phụ huynh. Thêm vào đó, tính năng “Đăng hoạt động” còn có tác dụng giúp giáo viên cập nhật mọi hoạt động thú vị trong trường đến phụ huynh. Đồng thời cha mẹ học sinh cũng có thể dùng tính năng này để chia sẻ về các hoạt động ở nhà của con giúp giáo viên hiểu rõ hơn về từng em.


Những tính năng khác của eNetViet như trò chuyện qua tin nhắn, gọi điện, gửi hình ảnh/video, gửi thông báo,... cũng hỗ trợ rất tốt việc kết nối với phụ huynh. Một số tính năng khác đang được tiếp tục cập nhật để đưa eNetViet trở thành giải pháp toàn diện cho việc kết nối giáo dục ở Việt Nam.


Nếu bạn là lãnh đạo của một trường học, hãy thử đưa những phương tiện kết nối mới như eNetViet vào môi trường giáo dục. Chắc chắn các giáo viên và cha mẹ học sinh đều sẽ đón nhận một cách tích cực vì những tính năng hiện đại và sự tiện lợi của ứng dụng. Liên hệ với eNetViet để được tư vấn cụ thể hơn về ứng dụng nhé.