Truyền thông nói về chúng tôi
Nhiều trường học ở Hải Phòng ứng dụng eNetViet trong công tác quản lý, điều hành (giaoduc.net.vn)
Cập nhật : 07/01/2021 11:04:00 SA
GDVN- Sử dụng eNetViet không những giúp giảm bớt công việc cho các thầy cô mà còn cung cấp một phương tiện liên lạc mới, hiện đại trong ngành giáo dục.
Hiện nhiều trường học tại Hải Phòng đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, dạy và học, trong số đó Ứng dụng eNetViet đang được sử dụng khá phổ biến và được xem là công cụ rất phù hợp cho công tác quản lý điều hành trong ngành giáo dục Thành phố.

Hỗ trợ đắc lực công tác quản lý, điều hành của Nhà trường

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Văn Quân – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng cho biết eNetViet giúp công tác quản lý, điều hành và truyền thông giáo dục của nhà trường thuận lợi hơn rất nhiều.

“Nhờ eNetViet, Ban Giám hiệu nhà trường có thể nhận các thông tin điều hành từ Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo một cách nhanh chóng. Việc gửi các công văn chỉ đạo từ cấp trên được thực hiện trực tiếp trên eNetViet, hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc có thể nhận thông tin ngay lập tức, rất chính xác và không mất công sức của đội ngũ văn thư, giấy tờ”, thầy Quân nói.

Thầy Phạm Văn Quân – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (ảnh: Thùy Linh)


Theo đánh giá của thầy Quân, ngoài việc hỗ trợ nhận thông tin điều hành từ cấp trên một cách thông suốt và chính thống, phần mềm này còn là cánh tay đắc lực trong công tác quản lý của nhà trường.

“Trước đây, mỗi lần đi họp cần phải báo cáo số liệu của nhà trường thì đội ngũ giáo viên và văn thư cần tập hợp rất nhiều bảng biểu, giấy tờ. Tuy nhiên, từ khi sử dụng eNetViet, tôi chỉ mất không quá 30 giây truy cập vào eNetViet là có ngay số liệu báo cáo về toàn bộ trường, lớp, học sinh và giáo viên của trường”, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Chu Văn An chia sẻ.

Tính năng của eNetViet dành cho giáo viên và cán bộ quản lý trong nhà trườngCũng theo thầy Quân, thông qua eNetViet, công tác điểm danh học sinh toàn trường được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Mỗi giáo viên chỉ mất từ 5 đến 10 giây để thực hiện điểm danh lớp học là phụ huynh có thể nhận được ngay thông tin con đến lớp hay vắng mặt và hiệu trưởng cũng thống kê được số lượng học sinh nghỉ học của toàn trường một cách nhanh chóng.

Xây dựng môi trường giáo dục nhân văn

Đồng tình với quan điểm của thầy Quân, thầy Vũ Văn Đạt – Phó hiệu trưởng trường Trung học phổ thông An Lão, thành phố Hải Phòng cho biết, các tin tức, hình ảnh hoạt động chia sẻ trên eNetViet hoàn toàn mang tính nội bộ và bảo mật giúp tạo nên một môi trường chia sẻ, trao đổi thông tin riêng đặc thù trong ngành giáo dục, tôn trọng quyền cá nhân của học sinh.

Từ khi sử dụng eNetViet, sự phối hợp giữa nhà trường và các phụ huynh có nhiều chuyển biến tích cực, việc cập nhật điểm số, nhận xét, hoạt động của học sinh được thực hiện trực tiếp trên phần mềm và học trò, gia đình có thể cập nhật được ngay.

Phụ huynh được sống trong không khí học tập của con, nắm bắt nhanh chóng ngày hôm nay nhà trường có hoạt động gì nổi bật, con đến trường làm gì, từ đó giúp nhà trường kết nối chặt chẽ hơn phụ huynh học sinh.

Thầy Vũ Văn Đạt – Phó hiệu trưởng trường Trung học phổ thông An Lão, thành phố Hải Phòng (ảnh: Thùy Linh)


“Tôi cho rằng số hóa giáo dục là rất cần thiết để tiến tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục như chủ trương của ngành. Yêu cầu đổi mới ngày càng cao mà sức người thì có hạn, các thầy cô thì phải đảm đương nhiều công việc cùng lúc.

Sử dụng eNetViet không những giúp giảm bớt công việc cho các thầy cô và nhà trường mà còn cung cấp một phương tiện liên lạc mới, hiện đại, giúp chia sẻ và lan tỏa các giá trị nhân văn trong ngành giáo dục. Đây là phần mềm mà các trường nên sử dụng”, thầy Đạt đánh giá.
Tác giả: Báo giaoduc.net.vn - Thùy Linh
VTC6 | Ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý...
Hiệu quả từ việc học sinh điểm danh bằng thẻ từ...
eNetViet góp phần định vị Việt Nam trên bản đồ người...
Sôi nổi cuộc thi “Phòng hiểm họa cháy nổ - Đón...