Tin eNetViet

Phần mềm kết nối giáo dục: Công cụ không thể thiếu trong mô hình giáo dục hiện đại

Cập nhật : 16/07/2020 9:38:00 SA
Trong thời đại công nghệ 4.0, phần mềm kết nối giáo dục chính là công cụ hữu hiệu, là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và phụ huynh trong suốt quá trình phát triển của trẻ.

Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường - gia đình với phần mềm kết nối giáo dục

Việc liên lạc kịp thời, thường xuyên của giáo viên và phụ huynh sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Và phần mềm kết nối giáo dục đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề này, nhất là khi giáo viên và phụ huynh học sinh không thể gặp nhau trao đổi, trò chuyện mỗi ngày.

Phần mềm kết nối giáo dục

Thông qua việc thiết lập, duy trì liên lạc giữa gia đình với nhà trường, giáo viên có thể lắng nghe và hiểu những điều cha mẹ mong muốn với trẻ, còn phụ huynh có thể đóng góp ý kiến về chương trình học tập, giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo.

Thực tế cho thấy, phần mềm kết nối giáo dục có nhiều tiện ích hơn hẳn so với sổ liên lạc truyền thống nhờ việc cập nhật thông tin kịp thời, trực tuyến, mọi lúc mọi nơi. Với nhà trường, đây chính là phương tiện quản lý học sinh tiện lợi, bao quát, đa chức năng, giúp xóa bỏ dần công việc sổ sách cồng kềnh, tiết kiệm thời gian lưu trữ, tìm kiếm thông tin dễ dàng, từ đó có thể tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh.

Phụ huynh sẽ nhanh chóng cập nhật được những nhận xét, thông báo từ nhà trường; dễ dàng nắm bắt thông tin về tình hình học tập, rèn luyện hàng ngày của con em mình. Những lợi ích này đã khiến cho phụ huynh yên tâm, phối hợp tốt hơn với nhà trường trong việc dạy dỗ và chăm sóc học sinh.

eNetViet - Công cụ không thể thiếu trong mô hình giáo dục hiện đại

Một trong những phần mềm kết nối giáo dục hiệu quả, được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT, các trường học trên cả nước chính là eNetViet. eNetViet là Ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc. Đây là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP Phần mềm Quảng Ích - Đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm giáo dục.

Phần mềm kết nối giáo dục

eNetViet được thiết kế với giao diện bắt mắt, các chức năng, thanh công cụ rõ ràng, chi tiết, dễ dàng sử dụng, với vai trò như một mạng xã hội thu nhỏ và hoàn toàn miễn phí trong việc kết nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh.

Với tính năng điểm danh, nhập điểm, đăng hoạt động, trò chuyện, nhận và gửi thông báo điều hành dễ dàng giáo viên có thể tiến hành điểm danh trực tuyến; duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh; nhập điểm và nề nếp cho học sinh; chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, của lớp và trao đổi với phụ huynh, ban giám hiệu và các giáo viên khác trong trường. Các thông báo điều hành, cũng như thông báo về kế hoạch học tập của nhà trường giáo viên gửi đến phụ huynh một cách nhanh chóng và đồng bộ ...

Đồng thời, eNetViet cũng trang bị những tính năng như: điểm danh, xin nghỉ học trực tuyến, phiếu đánh giá học tập, bảng điểm, tin tức sự kiện, thông báo/ thư mời, trò chuyện, nhận thông báo tin tức từ nhà trường… dành riêng cho phụ huynh học sinh. Từ đó, giúp phụ huynh dễ dàng cập nhật tự động kết quả học tập, rèn luyện của con và các thông báo, tin tức, thời khóa biểu, hoạt động mới nhất từ nhà trường, cũng như có thể xin nghỉ học trực tuyến cho con, trò chuyện trực tuyến với giáo viên và các phụ huynh khác trong cùng lớp học… mọi lúc, mọi nơi.

Có thể thấy, nhờ eNetViet, việc kết nối giữa nhà trường - phụ huynh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thời đại 4.0, là chìa khóa thành công của trẻ.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw