Tin tức
Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học (Kết nối csdl ngành GD&ĐT)
Cập nhật : 19/07/2021 10:07:00 SA
Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học là giải pháp hiện đại hiệu quả, là một bước tiến mạnh mẽ giúp các cơ sở giáo dục phát huy tiềm năng, nâng cao chất lượng quản lý giáo dục để cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác trong nước

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học đạt chuẩn Bộ Giáo Dục

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học là giải pháp hiện đại hiệu quả, là một bước tiến mạnh mẽ giúp các cơ sở giáo dục phát huy tiềm năng, nâng cao chất lượng quản lý giáo dục để cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác trong nước. Thời đại 4.0 cùng xu hướng công nghệ hóa phát triển theo cấp số nhân. Việc áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý giáo dục tiểu học trở thành xu thế và công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Vậyphần mềm quản lý giáo dục tiểu họclà gì, tính năng và lợi ích mà nó đem lại cho việc ứng dụng phần mềm quản lý học sinh tiểu học là gì?

1.Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học là gì ?

Phần mềm giáo dục tiểu học là phần mềm quản lý toàn bộ thông tin về Trường học, Lớp học, Nhân sự, Học sinh, hỗ trợ quy trình quản lý các nghiệp vụ chính trong cơ sở giáo dục như:

 • Quản lý lớp học.
 • Quản lý đào tạo môn học và xếp thời khóa biểu.
 • Quản lý chất lượng đào tạo.
 • Quản lý nhân sự.
 • Tổng hợp và thống kê dữ liệu.
 • Phân quyền các cấp quản lý.
 • Tương tác đa người dùng.

Các tính năng trongphần mềm quản lý học sinh tiểu học mới nhất :

 • Quản lý thông tin giáo viên, học sinh.
 • Quản lý điểm của học sinh.
 • Quản lý lich học, thời khoá biểu.
 • Quản lý báo biểu, thống kê, báo cáo.
 • Gửi thông báo điều hành
 • Điểm danh lấy chuyên cần
 • Nhập điểm ĐGDK môn học,HĐGD và năng lực phẩm chất lên csdl
 • Trao đổi chát 2 chiều giữa nhà trường và phụ huynh
 • Đăng hoạt động nhà trường

2.Vì sao phải sử dụng phần mềm quản lý giáo dục tiểu học?

Thời đại 4.0 hiện nay công nghệ đang là một xu thế đồng thời theo xu hướng số hóa trong ngành giáo dục theo lời kêu gọi của chính phủ “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 hơn nữa trước tình hình dịch bênh Covid đang diễn biến phức tạp cần một công cụ, kênh thông tin liên lạc từ xa, tiện lợi gắn kết nhà trường với phụ huynh.

Hệ thống cho phép cán bộ nhân viên, giáo viên có thể cập nhật thông tin học tập rèn luyện của học sinh trên máy tính. Đồng thời cho phép import danh sách học sinh, bảng điểm, bảng nhận xét từ file excel vào phần mềm. Thống kê dễ dàng, nhanh chóng đỡ tốn công sức và có thể lưu giữ nhiều năm tránh bị mất dữ liệu.

3.Các phần mềm quản lý giáo dục hiện nay:

Trước đây nhà trường phải lưu trữ dữ liệu trên giấy từ năm này qua năm khác, như vậy khi muốn tìm kiếm dữ liệu sẽ rất vất vả, thời đại mới công nghệ phát triển giờ đây chỉ cần một phần mềm duy sẽ tháo gỡ mọi khó khăn vất vả cho thầy cô. Hiện nay đang có một số phần mềmtiểu học thông dụng ở trên thế giới giúp nhà trường quản lý và giảm bớt công việc cho thầy cô, ở Việt Nam hiện nay eNetViet đang là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng phần mềm vào việc quản lý giáo dục. Được biết, đây là phần mềm duy nhất kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và đào tạo, hỗ trợ tối đa công tác quản lý, điều hành cho Cán bộ, Giáo viên.

Vậy eNetViet là gì?

Phát triển từ năm 2016, eNetViet là Ứng dụng truyền thông ngành giáo dục phục vụ tác nghiệp, điều hành trong nội bộ ngành, đồng thời là kênh thông tin liên lạc trực tuyến giữa gia đình và nhà trường. Cho đến nay, eNetViet đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều địa phương trên toàn quốc, trong đó có 4/5 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, với hàng triệu phụ huynh và giáo viên sử dụng hàng ngày.

eNetViet là ứng dụng duy nhất ​tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và nghiệp vụ quản lý chuyên môn như quản lý trường học, quản lý ôn thi trực tuyến, quản lý cổng thông tin... tạo thành một hệ thống phần mềm đồng bộ, thống nhất sử dụng chung một nền tảng là Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục. Vì vậy, nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm mà chỉ cần một hệ thống phần mềm duy nhất.

Tính năng của eNetViet đối với quản lý Giáo dục Tiểu học

Đối với Lãnh đạo Nhà trường

- Gửi/ nhận thông báo, thông tin điều hành trực tuyến dưới dạng tin nhắn (SMS, đa phương tiện), Thư mời, Văn bản, Lịch công tác, Kế hoạch giảng dạy, Kế hoạch học tập… đến các phòng, ban và đơn vị trực thuộc, giáo viên và phụ huynh học sinh.

- Tích hợp đồng thời phân hệ thông tin điều hành tác nghiệp với phân hệ quản lý chuyên môn như quản lý trường học (quản lý điểm danh, xin nghỉ học, quản lý cuộc họp…).

- Tra cứu theo thời gian thực các báo cáo, số liệu thống kê theo từng cấp học (theo chuẩn báo cáo thống kê trong ngành giáo dục) phù hợp với phân cấp quản lý và phân công chuyên môn.

- Tích hợp danh bạ toàn Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và tất cả các đơn vị trường học, đồng thời phân quyền truy cập theo đúng phân cấp quản lý và phân công chuyên môn. Nhờ đó, người dùng eNetViet có thể nhắn tin, trò chuyện, thảo luận nhóm với các nhà quản lý khác, giáo viên và phụ huynh học sinh hoặc với nhóm người dùng bất kỳ do nhà quản lý tạo ra.

- Tiến hành điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp, hội nghị bằng mã QR code.

- Tích hợp Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị nhà trường.

- Thực hiện khảo sát trực tuyến chuyên ngành giáo dục một cách nhanh chóng, chính xác và trực quan nhất…

Đốivới Giáo viên

- Nhập trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, chuyên cần… và các dữ liệu khác trên hệ thống cơ sở dữ liệu từ đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho giáo viên thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau.

- Kết nối với Phụ huynh học sinh và các giáo viên khác trong trường thông qua viêc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng.

- Thực hiện điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh…

- Đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp…
- Giao bài tập về nhà, chấm bài tập online.
- Chia sẻ bộ thư viện bài giảng điện tử.

- Đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, của lớp và của học sinh; Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc Phụ huynh… từ đó tạo ra một cộng đồng giáo dục gắn kết.

Đối với Phụ huynh học sinh

- Nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ Nhà trường.

- Tự động cập nhật, Tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của con.

- Xin nghỉ học trực tuyến cho con.
- Nhận và nộp bài tập về nhà trực tuyến

- Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học.

- Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con.

- Lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc tuyệt vời của con ở trường…
- Theo dõi thư viện bài giảng điện tử hỗ trợ việc học online tại nhà

- Trò chuyện, trao đổi với các giáo viên và phụ huynh khác trong lớp....
- Tính năng mở rộng hỗ trợ phụ huynh nộp hồ sơ tuyển sinh đầu cấp ngay trên app eNetViet

Cuộc thi "Speaking Challenge 2023" trên ứng dụng eNetViet - Trường...
VTC6 | Ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý...
Khóa học miễn phí luyện thi SAT dành cho Học sinh...
Hiệu quả từ việc học sinh điểm danh bằng thẻ từ...