Tin Giáo dục
Sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học: Cần đảm bảo “lợi” và “tiện”
Cập nhật : 19/06/2020 6:05:00 SA
Hơn 10 năm trước, sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học bắt đầu được sử dụng tại một số trường ở Hà Nội, đánh dấu sự chuyển biến trong cách liên lạc giữa gia đình - nhà trường. Ngày nay, khi nhu cầu thông tin ngày một lớn, sổ liên lạc điện tử không chỉ cần “lợi” mà còn phải “tiện”.

>>Sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh đã thay đổi như thế nào trong suốt 10 năm qua?

Nhiều năm trước đây, để biết chính xác kết quả học tập của con, cha mẹ thường phải tới trường gặp riêng thầy cô hoặc chờ tới buổi họp phụ huynh cuối học kỳ. Sổ liên lạc giấy truyền thống được phát 4 lần/năm khi ấy không thể giúp phụ huynh nắm bắt kịp thời tình hình của học sinh.

Tuy nhiên, khi điện thoại di động trở nên phổ biến hơn trong đời sống, sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học đã ra đời, góp phần giải quyết những bất cập tồn tại nhiều năm trong mối quan hệ nhà trường - gia đình.

Sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học: Cần đảm bảo “lợi” và “tiện”

Vai trò của sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học

Sổ liên lạc điện tử là hình thức liên lạc nhà trường với gia đình chủ yếu thông qua tin nhắn điện thoại. Theo đó, mỗi ngày phụ huynh sẽ nhận được những thông báo của trường học về tình hình của con ở lớp: từ điểm số, kết quả học tập, rèn luyện, sức khỏe học sinh tới những thông báo của nhà trường. Tại những thành phố phát triển như Hà Nội, TPHCM... nơi mà cha mẹ học sinh mải miết với công việc cả ngày, ít có thời gian trao đổi trực tiếp với giáo viên, sổ liên lạc điện tử được ví như một trợ thủ đắc lực.

Có con đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Thanh Xuân, Hà Nội, chị Thanh Hà cảm thấy khá thích thú với phần mềm. “Nhờ có tin nhắn từ nhà trường mà tôi có thể theo sát việc học của con. Trước đây khi con lớn đi học, thỉnh thoảng tôi vẫn phải gọi điện cho cô để hỏi về bài tập của cháu nhưng giờ thì tôi không còn phải làm việc đó nữa. Tất cả thông tin về con đều được thông báo hàng ngày, giúp tôi tiết kiệm khá nhiều thời gian.”

Sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học: Cần đảm bảo “lợi” và “tiện”

Cũng có chung suy nghĩ với chị Hà, anh Tiến Minh, phụ huynh có con đang học lớp 4 cho hay sổ liên lạc điện tử giúp ích cho anh khá nhiều. “Cháu nhà tôi ham chơi nên rất hay quên. Trước đây ngày nào vợ tôi cũng phải kiểm tra kỹ vở dặn dò của cháu để không bỏ lỡ thông tin quan trọng. Nhưng từ ngày có phần mềm liên lạc, mọi chuyện đã đơn giản hơn nhiều.”

Không chỉ là cầu nối giữa gia đình và nhà trường, sổ liên lạc điện tử còn giúp giáo viên quản lý tốt học sinh, giảm thời gian và tăng độ chính xác cho việc tổng kết điểm, tổng kết học tập, cập nhật kịp thời các thông tin về giảng dạy… nâng cao được chất lượng giáo dục, đào tạo.

Sổ liên lạc điện tử - Lợi nhưng vẫn chưa tiện

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích, phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội song sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học vẫn chưa thực sự “tiện”. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, phần mềm này còn gây ra sự phiền toái cho phụ huynh.

Chị Linh Phạm - phụ huynh học sinh lớp 5 tại Hà Nội, cảm thấy khá khó chịu khi tin nhắn của nhà trường đến vào bất kể sáng, trưa chiều tối chứ không vào một giờ cố định nào, có khi cả đêm khuya.

Một số phụ huynh khác tỏ ra không hài lòng khi có những ngày nhận được nội dung y hệt. Có người thì rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi hiểu sai nội dung tin nhắn, lý do thì là bởi tin nhắn được viết không dấu.

Sớm nhận thấy những hạn chế đó của sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học, Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích đã nghiên cứu, phát triển ứng dụngeNetViet. Được xây dựng trên nền tảng là sổ liên lạc điện tử song eNetViet sở hữu nhiều tính năng hiện đại hơn, mang tới sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Sổ liên lạc điện tử cho trường tiểu học: Cần đảm bảo “lợi” và “tiện”

Thông qua các tính năng của eNetViet như Điểm danh, Theo dõi điểm, Hoạt động, Nhận/gửi thông báo từ nhà trường, Trò chuyện, phụ huynh có thể chủ động hoàn toàn trong việc tìm hiểu, cập nhật thông tin. Chỉ cần cài đặt ứng dụng về điện thoại có kết nối internet, cha mẹ sẽ dễ dàng nắm bắt mọi tình hình về con mọi lúc mọi nơi chứ không bị động như với sổ liên lạc điện tử thông thường.

Về phía nhà trường, ứng dụng quản lý dành cho cấp tiểu học eNetViet giúp giảm gánh nặng công việc cho thầy cô giáo; giúp Hiệu trưởng, nhà quản lý gửi thông báo tới giáo viên trong trường một cách nhanh chóng, thực hiện điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp bằng mã QR code…

Hiện tại, đã có hàng triệu phụ huynh trên cả nước, tin dùng ứng dụng eNetViet.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw

Việc gửi-nhận thông báo từ trường học đã thay đổi như thế nào trong thời đại 4.0?
Giáo dục thời đại 4.0 đã thay đổi như thế nào?
Lợi ích kép khi sử dụng phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trường
“Online hoá giáo dục": Chìa khoá giảm tải công việc cho giáo viên