Tin Giáo dục
Tăng cường kết nối trực tuyến giữa nhà trường và gia đình trong mùa dịch
Cập nhật : 17/04/2020 9:47:00 SA
Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng của dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh. Vì vậy, trong thời điểm này, gia đình cần giữ kết nối với nhà trường để cập nhật nhanh mọi thông tin về việc học tập của con em.

>>Trông trẻ thời dịch cúm COVID-19: 5 trò chơi đơn giản tại nhà cho trẻ

Xuất hiện tại Việt Nam từ sau Tết Nguyên đán, Covid - 19 không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng rất lớn tới ngành Giáo dục. 63 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học tránh dịch từ đầu tháng 2 và kéo dài trong thời gian tới.

Con học trực tuyến, cha mẹ cần giám sát

Để ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh, Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác đã thực hiện giảng dạy trực tuyến trên truyền hình và các trang web, ứng dụng giáo dục. Song phần lớn các chương trình này dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12, nhằm phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Với học sinh tiểu học, THCS, một số Sở Giáo dục địa phương đã giao cho các trường chủ động thiết kế, xây dựng bài giảng phù hợp với chương trình, tiến hành ghi hình rồi đăng tải lên website của trường.

Tăng cường kết nối trực tuyến giữa nhà trường và gia đình trong mùa dịch

Tuy nhiên, so với học sinh THPT, THCS, việc học online của học sinh tiểu học sẽ khó khăn hơn bởi lứa tuổi này các em còn ham chơi, chưa có ý thức tự học và dễ mất tập trung. Trả lời phỏng vấn trên báo Thanh niên, một hiệu trưởng tại quận Bình Thạnh (TP HCM) chia sẻ: “Đối với học sinh tiểu học, để việc học trực tuyến có hiệu quả thì phải có sự phối hợp với phụ huynh. Họ sẽ là người quản lý, tương tác với giáo viên trong quá trình con học qua Internet.”

Đồng tình với quan điểm này, một giáo viên khác cho biết, ở trường học nơi cô đang công tác, giáo viên chủ nhiệm cũng thường liên hệ với phụ huynh qua các ứng dụng trực tuyến để trao đổi tình hình học tập của các con, chẳng hạn như việc kiểm tra bài tập, nhắc nhở con em học hành…

eNetViet - Kết nối thông tin nhà trường - gia đình trong mùa dịch

Có thể thấy, kết quả học tập của học sinh phụ thuộc khá nhiều vào mối quan hệ giữa phụ huynh - nhà trường. Nhất là trong giai đoạn như hiện nay, việc kết nối giữa cha mẹ và giáo viên cần phải diễn ra thường xuyên, liên tục và kịp thời hơn nữa.

Hiểu được tầm quan trọng của điều này, Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích đã xây dựng và hoàn thiện eNetViet - ứng dụng kết nối Gia đình và Nhà trường, quản lý giáo dục với nhiều tính năng ưu việt, bao gồm: Điểm danh xin nghỉ học trực tuyến, Cập nhật kết quả học tập rèn luyện của học sinh, Trò chuyện, Chia sẻ hình ảnh hoạt động lớp học và Nhận/ Gửi thông báo từ nhà trường.

Tăng cường kết nối trực tuyến giữa nhà trường và gia đình trong mùa dịch

Nhờ có eNetViet, phụ huynh có thể trò chuyện trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm thông qua phần Trò chuyện trên ứng dụng, tương tự như trên các Messenger, Zalo; cập nhật ngay những tin tức mới nhất, kế hoạch học tập của Nhà trường hay theo dõi các hoạt động, sự kiện đang diễn ra tại trường, lớp…

Về phía nhà trường, eNetViet hỗ trợ hiệu quả các công việc quản lý, giúp các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhanh chóng gửi thông báo, thư mời tới phụ huynh. Bên cạnh đó, eNetViet còn cho phép giáo viên chủ nhiệm gửi tin nhắn đến từng phụ huynh hoặc theo nhóm phụ huynh, để truyền đạt mọi thông tin về việc học tập của học sinh.

Hiện tại, eNetViet đã có mặt tại nhiều trường học trên cả nước và được hơn 500.000 phụ huynh sử dụng. eNetViet đang góp phần công sức không nhỏ trong công tác điều hành, kết nối trực tuyến giữa nhà trường và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Khóa học miễn phí luyện thi SAT dành cho Học sinh...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ULTRAVIEWER ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH...
Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Gợi ý phụ huynh lời chúc hay và ý nghĩa nhân...