Tin eNetViet
Ứng dụng kết nối giáo dục - Lựa chọn hàng đầu của trường học thời 4.0
Cập nhật : 22/06/2020 11:58:00 SA
Từ chỗ chỉ “trăm sự nhờ thầy cô”, giờ đây, phụ huynh ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc giáo dục con trẻ ở trường học. Tuy nhiên, để mối quan hệ gia đình - nhà trường trở nên chặt chẽ và đồng bộ hơn nữa rất cần có sự hỗ trợ của ứng dụng kết nối giáo dục.

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, liên hệ giữa gia đình - nhà trường cũng có những chuyển biến theo cách thức hiện đại hơn, liên tục hơn. Nếu như trước đây, phụ huynh chỉ nắm được tình hình của con qua sổ liên lạc giấy hay những buổi họp phụ huynh 1 năm 3 lần thì hiện tại, cha mẹ dễ dàng biết được mọi thứ liên quan tới con. Góp phần không nhỏ vào những thay đổi tích cực này chính là các phần mềm, ứng dụng kết nối giáo dục.

Ứng dụng kết nối giáo dục

Vai trò của kết nối gia đình - nhà trường với sự thành công của học sinh

Từng có nhiều nghiên cứu về trẻ em, Diane Levin - Giáo sư - Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học Wheelock (Mỹ) cho biết hành vi của con trẻ chịu ảnh hưởng từ mối quan hệ giữa cha mẹ và giáo viên. Bởi trường học và nhà là những nơi trẻ em dành nhiều thời gian nhất.

Với ưu thế là “ngôi trường” đầu tiên của trẻ trong những năm tháng đầu đời, gia đình có trách nhiệm trong việc hình thành chuẩn mực đạo đức, ứng xử, định hướng tương lai… Trong khi đó, trường học là nơi cung cấp kiến thức, kỹ năng, chuẩn mực xã hội. Khi mối giao tiếp giữa hai phía diễn ra thường xuyên, cởi mở, trẻ sẽ được hoàn thiện toàn diện cả về nhân cách lẫn trí tuệ.

Cha mẹ sẽ biết được việc học tập của con, cách con tiếp thu bài vở, cách con đối xử với những người bạn xung quanh. Ở phía nhà trường, khi được phụ huynh chia sẻ về cá tính của học sinh, giáo viên hiểu được tâm tư tình cảm của trẻ, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Ứng dụng kết nối giáo dục

Ngược lại, khi gia đình - nhà trường không tìm được tiếng nói chung, trẻ có thể sinh tâm lý nghi ngờ, hoang mang trong việc lựa chọn tiếp nhận các giá trị. Bởi vậy, thắt chặt mối quan hệ hai chiều giữa gia đình - nhà trường chính là yếu tố then chốt, tạo nên thành công bước đầu trong việc giáo dục học sinh.

Ứng dụng kết nối giáo dục - Thúc đẩy mối quan hệ gia đình và nhà trường

Để thiết lập mối quan hệ tích cực với gia đình, điều quan trọng là nhà trường cần phải cung cấp mọi thông tin mà phụ huynh mong muốn được biết về con em: lịch học, sinh hoạt ngoại khóa, bài tập về nhà, kết quả học tập, rèn luyện… Trước điều kiện này, nhiều trường học lựa chọn sử dụng ứng dụng kết nối giáo dục.

Hiểu một cách đơn giản, ứng dụng kết nối giáo dục là một kênh liên lạc, giúp nhà trường truyền tải thông điệp tới phụ huynh thông qua công nghệ, internet ở mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ sự kiện, tin tức nào liên quan tới học sinh, nhà trường cũng sẽ cập nhật đầy đủ lên ứng dụng để phụ huynh theo dõi. Điều này không chỉ giúp phụ huynh dành sự tin tưởng cho nhà trường mà còn góp phần xây dựng một môi trường sư phạm minh bạch, lành mạnh, hạn chế tối đa tiêu cực.

Trong số những ứng dụng kết nối giáo dục hiện nay, ứng dụng eNetViet do công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích phát triển là sản phẩm được tín nhiệm hơn cả. Với nhiều tính năng thông minh, eNetViet giúp thúc đẩy hiệu quả mối quan hệ nhà trường - gia đình.

Ứng dụng kết nối giáo dục

Chẳng hạn như với tính năng Trò chuyện, giáo viên có thể tạo lập các trò chuyện cá nhân hoặc trò chuyện nhóm với phụ huynh học sinh. Với tính năng này giữa giáo viên và phụ huynh có thể trò chuyện, trao đổi về tình hình học tập của học sinh dễ dàng, thuận tiện hơn, tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở hơn. Tính năng Hoạt động cho phép thầy cô đăng tải, chia sẻ các hình ảnh về các sự kiện, hoạt động trong trường, lớp của học sinh. Dưới bài đăng này, cha mẹ có thể để lại ý kiến, bình luận, cảm xúc giống như khi tham gia vào các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram... Ngoài ra, cha mẹ còn chủ động tra cứu bảng điểm hàng tháng, cuối kỳ của con em, đăng ký khám chữa bệnh hay xin nghỉ phép online cho con...

Bên cạnh đó, với công tác quản lý, eNetViet còn giúp những người đứng đầu các cơ sở đào tạo thực hiện tra cứu nhanh chóng các số liệu báo cáo thống kê về trường, lớp, học sinh, chất lượng giảng dạy, điểm danh hội nghị trực tuyến… Vì lẽ đó, eNetViet là công cụ cần thiết của nền giáo dục 4.0.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXP

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw

Cuộc thi "Speaking Challenge 2023" trên ứng dụng eNetViet - Trường...
Chúc mừng năm mới – Xuân Quý Mão 2023
Giả trạm phát sóng nhà mạng (Tổng đài 8079) phát tán...
Chúc mừng năm mới - Xuân Nhâm Dần 2022