Tin eNetViet

Vì sao ngày càng nhiều trường học đầu tư sử dụng phần mềm kết nối giáo dục?

Cập nhật : 09/09/2020 10:45:00 SA
Tăng cường sự kết nối giữa nhà trường - giáo viên - phụ huynh, tạo môi trường giáo dục minh bạch, nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý… là những lợi ích không thể phủ nhận khi áp dụng công nghệ trong giáo dục. Điều này cũng lý giải tại sao ngày càng nhiều trường học đầu tư sử dụng phần mềm kết nối giáo dục.

Những lợi ích không thể phủ nhận của phần mềm kết nối giáo dục

Lợi ích đầu tiên mà phần mềm kết nối giáo dục mang đến chính là tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường - gia đình - phụ huynh. Các tính năng thông báo, trò chuyện, cập nhật hoạt động, bình luận, đóng góp ý kiến… sẽ giúp cả thầy cô và phụ huynh nắm bắt được tất cả thông tin liên quan đến tình hình học tập, rèn luyện, các hoạt động ngoại khóa… của học sinh một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là giải pháp khắc phục những hạn chế của sổ liên lạc giấy, các buổi họp phụ huynh định kỳ… trước đây.

Vì sao ngày càng nhiều trường học đầu tư sử dụng phần mềm kết nối giáo dục?

Tiếp đến, nhờ thông tin về điểm, học lực, xếp loại hạnh kiểm, điểm danh… được công khai trên phần mềm giáo dục, các trường học có thể loại bỏ những điều tiêu cực ảnh hưởng đến “bệnh” thành tích, xây dựng môi trường giáo dục minh bạch hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, phần mềm kết nối giáo dục còn có khả năng lưu trữ tài liệu không giới hạn, rút ngắn thời gian làm việc bàn giấy của giáo viên, tạo điều kiện và thời gian để giáo viên tập trung vào hoạt động giảng dạy.

Đặc biệt, một số phần mềm còn được tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, mang đến giải pháp quản lý đồng bộ, tiết kiệm thời gian và kinh phí xây dựng, triển khai, nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm mà chỉ cần một hệ thống phần mềm duy nhất.

Từ những lợi ích trên, phần mềm kết nối giáo dục hướng đến mục tiêu lớn nhất, đó chính là nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo viên gửi những thông tin quan trọng đến phụ huynh học sinh, phụ huynh chủ động đồng hành cùng con trong quá trình học tập, từ đó có những hỗ trợ, tư vấn kịp thời, để học sinh lựa chọn các giải pháp, kế hoạch tốt nhất cho mình.

eNetViet - Phần mềm kết nối giáo dục được nhiều trường học tin tưởng chọn lựa

eNetViet là phần mềm kết nối giáo dục được xây dựng, thiết kế bởi Công ty CP Phần mềm Quảng Ích - đơn vị có gần 20 năm nghiên cứu, phát triển lĩnh vực phần mềm giáo dục, nhằm tạo nên một cộng đồng giáo dục gắn kết, mang đến lợi ích cuối cùng cho tất cả học sinh các cấp.

Đặc biệt hơn, eNetViet hiện là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX (áp dụng theo Thông tư 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo). Vì vậy, tất cả các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị trường học bậc THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và GDTX trên toàn quốc đều có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đây chính là công cụ không thể thiếu trong mô hình giáo dục hiện đại.

Vì sao ngày càng nhiều trường học đầu tư sử dụng phần mềm kết nối giáo dục?

eNetViet được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bảo mật tuyệt đối thông tin của người sử dụng, phân quyền rõ ràng các đối tượng như: nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh, giúp:

Nhà quản lý giáo dục có thể gửi hoặc nhận thông báo điều hành đến các đơn vị trực thuộc và các thông báo từ cấp trên; hỗ trợ công tác điều hành của các nhà quản lý; dễ dàng tra cứu báo cáo, số liệu thống kê giáo dục theo thời gian mọi lúc, mọi nơi…

Giáo viên thực hiện điểm danh trực tuyến, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh, nhập điểm, tra cứu điểm, trò chuyện cùng phụ huynh và các giáo viên khác, chia sẻ những hình ảnh đáng nhớ của học sinh trong lớp học cũng như các hoạt động ngoại khoá…

Phụ huynh có thể gửi đơn xin nghỉ học trực tuyến cho con, cập nhật kịp thời các thông báo từ nhà trường, tra cứu kết quả học tập của con, lưu giữ những hình ảnh đáng nhớ của con, trò chuyện cùng giáo viên và các phụ huynh khác hoàn toàn miễn phí…

Nhờ những tính năng vô cùng tiện lợi, hỗ trợ đắc lực công tác giáo dục, phần mềm eNetViet đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo người dùng, đặc biệt là các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, trở thành công cụ không thể thiếu trong công tác giáo dục tại các trường học trên địa bàn cả nước.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: Số 33, Đường D2, Khu dân cư Hưng Phú, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android: https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs: https://bitly.com.vn/X5cWw