eNetViet là gì?
eNetViet là gì?
Cập nhật : 24/02/2020 3:32:00 SA
eNetViet là Ứng dụng truyền thông trực tuyến giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường và công tác chuyên môn của Cán bộ giáo viên trong các trường học.
eNetViet hiện là ứng dụng cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX của các tỉnh/thành phố. Vì vậy, tất cả các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị trường học bậc THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và GDTX trên toàn quốc đều có thể ứng dụng ngay eNetViet trên nền tảng kết nối theo thời gian thực với hệ thống CSDL mà không mất thời gian và kinh phí xây dựng, triển khai, đặc biệt không làm phát sinh thêm phần việc mới cho các giáo viên và nhà trường.eNetViet cũng là ứng dụng ​tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và nghiệp vụ quản lý chuyên môn như quản lý trường học, quản lý ôn thi trực tuyến, quản lý cổng thông tin... tạo thành một hệ thống phần mềm đồng bộ, thống nhất sử dụng chung một nền tảng là Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục. Vì vậy, nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm mà chỉ cần một hệ thống phần mềm duy nhất.

eNetViet có 3 phân hệ chính là Phân hệ Gửi thông tin điều hành; Phân hệ Nhận và quản lý thông tin điều hành và Phân hệ quản lý chuyên môn.Với eNetViet:

- Nhà quản lý giáo dục có thể gửi thông báo điều hành đến các đơn vị trực thuộc và nhận thông báo từ cấp trên; tra cứu báo cáo, số liệu thống kê giáo dục theo thời gian thực...

- Giáo viên có thể tiến hành điểm danh trực tuyến; duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh; nhập điểm và nề nếp cho học sinh; chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, của lớp và trao đổi với phụ huynh, ban giám hiệu và các giáo viên khác trong trường...

- Phụ huynh được cập nhật tự động kết quả học tập, rèn luyện của con và các thông báo, tin tức, thời khóa biểu, hoạt động mới nhất từ nhà trường, cũng như có thể xin nghỉ học trực tuyến cho con, trò chuyện với giáo viên và các phụ huynh khác trong cùng lớp học...Hiện eNetViet đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Cần Thơ, Thái Bình, Lạng Sơn ... cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh. eNetViet cũng đã trở thành công cụ tuyệt vời hỗ trợ ngành giáo dục các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dạy và học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Với tâm huyết và vị thế của một đơn vị đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phầm mềm giáo dục, eNetViet đang nỗ lực không mệt mỏi nhằm hướng tới xây dựng một cộng đồng giáo dục gắn kết giữa nhà quản lý với giáo viên và phụ huynh, học sinh trong thời đại công nghệ 4.0.