Tin Giáo dục

Lợi ích kép khi sử dụng phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trường

Cập nhật : 18/08/2020 1:15:00 SA
Bên cạnh việc tăng cường mối quan hệ giữa phụ huynh - nhà trường, các phần mềm kết nối giáo dục còn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, kiến tạo môi trường sư phạm minh bạch hơn, bình đẳng hơn.

>>Ngày càng nhiều trường học sử dụng công nghệ để kết nối với phụ huynh

Phần mềm kết nối là một sản phẩm nổi bật của công nghệ trong lĩnh vực giáo dục. Công cụ này thường tích hợp các chức năng nhằm lưu trữ, quản lý trực tuyến thông tin của học sinh như điểm số, thành tích, hoạt động ngoại khóa hay các thông tin về chính sách của nhà trường, lịch giảng dạy của giáo viên…

Phần mềm kết nối giáo dục - Cầu nối thông tin

Xã hội ngày càng văn minh, vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục con trẻ càng quan trọng. Bởi cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, có tầm ảnh hưởng tới việc hình thành tính cách và định hướng tương lai cho con trẻ. Nhưng để phụ huynh có thể hoàn thành “nhiệm vụ” của mình thì việc giao tiếp với giáo viên của con ở trường là điều không thể thiếu.
Lợi ích kép khi sử dụng phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trườngĐây chính là lý do cho sự ra đời của phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trường. Với vai trò cốt yếu là kênh hỗ trợ liên lạc giữa gia đình - trường học, phần mềm giáo dục mang đến cho phụ huynh sự tiện lợi hơn khi dễ dàng truy cập bằng điện thoại, máy vi tính hay các thiết bị thông minh có kết nối internet.

Chỉ với một click, chỉ với những thao tác đơn giản, không cần tốn thì giờ để đến tận trường gặp giáo viên hay chờ đợi những buổi họp đầu/cuối kỳ, chẳng còn ái ngại khi gọi điện thoại, nhờ có công nghệ, phụ huynh có thể truy cập vào phần mềm ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào phù hợp. Mọi thứ liên quan tới con em như lịch học, lịch sinh hoạt ngoại khóa, tình trạng đến lớp, bảng điểm… đều sẽ được đăng tải, cập nhật trên phần mềm để cha mẹ theo dõi.

Từ đây, cha mẹ có thể giúp con giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong học tập, vui chơi với bạn bè, dần dần trở thành người bạn thực sự của con, là người con có thể chia sẻ.

Lợi ích kép khi sử dụng phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trường

Kiến tạo nền giáo dục chất lượng

Khi cha mẹ tường tận mọi thông tin về con em, khi liên lạc giữa gia đình - giáo viên, nhà trường thường xuyên hơn, chất lượng đào tạo sẽ cải thiện đáng kể. Bởi phụ huynh có thể chia sẻ những hiểu biết về con mình cho giáo viên, để thầy cô lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp, tăng khả năng tiếp thu của trẻ. Nhờ có phần mềm kết nối, phụ huynh cũng có thể tham gia vào việc “giám sát”, đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu, chương trình giáo dục của giáo viên, nhà trường diễn ra một cách công khai, minh bạch và bình đẳng.

Song song với đó, phần mềm kết nối giáo dục cũng giúp giáo viên loại bỏ những công việc không tên nhưng tốn sức như làm sổ điểm, lưu giữ giấy tờ, sổ sách… Từ đó, thầy cô sẽ có thời gian để tập trung vào chuyên môn, trau dồi kiến thức, mang đến cho học sinh bài giảng hấp dẫn, kích thích tinh thần học hỏi.

Trên phương diện quản lý, các hiệu trưởng, hiệu phó có thể thông qua phần mềm kết nối để gửi các thông báo điều hành tới giáo viên một cách nhanh chóng, chính xác; tra cứu các thông số báo cáo…

Có thể nói, phần mềm giáo dục chính là “người trợ lý” đa năng, cần thiết cho cả phụ huynh, giáo viên tới các nhà quản lý.
Lợi ích kép khi sử dụng phần mềm kết nối giáo dục trong nhà trường

Được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích, eNetViet hiện đang là ứng dụng kết nối được ưa chuộng hàng đầu trong ngành giáo dục, được hàng triệu phụ huynh và trường học trên cả nước tin dùng. eNetViet giúp phụ huynh xin nghỉ học, đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến cho con; theo dõi sát sao tình hình học tập, rèn luyện của con ở trường, nhắn tin trao đổi với giáo viên của con…

Về phía giáo viên, eNetViet giúp thầy cô điểm danh, nhập điểm số, phê duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến, đăng tải các hoạt động/sự kiện diễn ra trong lớp học… Tính năng của eNetViet còn cho phép nhà quản lý các cấp tiến hành điểm danh hội nghị trực tuyến qua mã QR code, tra cứu và thống kê số liệu các cấp học, gửi thông tin điều hành, tin tức sự kiện của nhà trường đến giáo viên...

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: 32/24/5 Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh , TP.HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw