Tin Giáo dục

Nhà trường nên sử dụng phần mềm kết nối nào cho năm học mới 2020 - 2021?

Cập nhật : 01/09/2020 1:12:00 SA
Chỉ còn ít ngày nữa năm học 2020 - 2021 sẽ chính thức khai giảng. Thời điểm này, nhiều trường học đang gấp rút xem xét, lựa chọn phần mềm kết nối, trao đổi thông tin liên lạc với gia đình. 

>>Số hoá trong giáo dục: Khi một loạt các trường tiểu học, trung học triển khai phần mềm kết nối nhà trường - phụ huynh cho năm học mới 2020 - 2021

Ứng dụng công nghệ vào quản lý, kết nối thông tin giờ đây đang ngày càng phổ biến tại các cơ sở giáo dục. Với sự ra đời của hàng loạt phần mềm, việc liên lạc, giao tiếp giữa nhà trường - giáo viên - gia đình đang được thúc đẩy mạnh mẽ hơn lúc nào hết.

Trong đó, eNetViet là ứng dụng được các nhà quản lý, giáo viên và phụ huynh đánh giá cao nhờ tính năng đa dạng, hữu ích và giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Đây cũng là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX (áp dụng theo Thông tư 26/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo).

Nhà trường nên sử dụng phần mềm kết nối nào cho năm học mới 2020 - 2021?

Ứng dụng eNetViet là gì?

Ứng dụng eNetViet được xây dựng trên nền tảng sổ liên lạc điện tử - công cụ đã có mặt tại các trường học hàng chục năm về trước. Song song với sự tiến bộ của công nghệ, eNetViet cũng tiếp tục được phát triển và hoàn thiện với nhiều tính năng thông minh hơn, phục vụ đa dạng 3 nhóm người dùng là Nhà quản lý (hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng/Sở Giáo dục) - Giáo viên - Phụ huynh học sinh.

Tương ứng với đó là 3 phân hệ chính: Phân hệ Gửi thông tin điều hành; Phân hệ quản lý chuyên môn và Phân hệ Nhận và quản lý thông tin điều hành. Cụ thể, eNetViet cho phép nhà quản lý giáo dục có thể gửi thông báo đến các đơn vị trực thuộc và nhận thông báo từ cấp trên; tra cứu báo cáo, số liệu thống kê giáo dục theo thời gian thực… Trong khi đó, giáo viên có thể sử dụng eNetViet để điểm danh trực tuyến; duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến từ phụ huynh; nhập điểm cho học sinh hay chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, lớp…

Đặc biệt, phần mềm kết nối giáo dục eNetViet giúp phụ huynh chủ động tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của con cũng như nhận các thông báo, tin tức giáo dục hay các hoạt động từ nhà trường. Ngoài ra, cha mẹ còn có thể xin nghỉ học trực tuyến cho con, trò chuyện với giáo viên và các phụ huynh khác trong cùng lớp học...

Nhà trường nên sử dụng phần mềm kết nối nào cho năm học mới 2020 - 2021?

Với sự tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp - quản lý chuyên môn, eNetViet tạo thành một hệ thống phần mềm đồng bộ, thống nhất, chung một nền tảng là Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục. Điều này sẽ góp phần tinh giản hệ thống phần mềm, giúp nhà quản lý, giáo viên chỉ cần một hệ thống duy nhất thay vì phải dùng nhiều loạikhác nhau.

Xây dựng môi trường giáo dục minh bạch, hiện đại với eNetViet

Không chỉ mang đến những trải nghiệm công nghệ thú vị trong lĩnh vực giáo dục với 5 tính năng: Nhận/gửi thông tin điều hành - Điểm danh - Theo dõi điểm - Trò chuyện và Hoạt động, eNetViet còn đóng góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, trong sáng. Mọi thông tin liên quan tới học sinh như điểm số, kết quả rèn luyện hay những chính sách/quy định của nhà trường, lịch giảng dạy của giáo viên đều được cập nhật tự động trên eNetViet, giúp phụ huynh có thể thực hiện vai trò “giám sát” của mình, đảm bảo tính minh bạch, công bằng giữa các học sinh.

Đồng thời, khi giao tiếp giữa phụ huynh - giáo viên - nhà trường diễn ra thường xuyên và liên tục, học sinh sẽ thực sự trở thành trung tâm của giáo dục, nhận được sự quan tâm, sát sao đầy đủ từ 3 phía. Cha mẹ chủ động nắm bắt tình hình của con để kịp thời uốn nắn hoặc động viên, khuyến khích; giáo viên hiểu hơn về khả năng của học sinh, quan điểm giáo dục của gia đình để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp. Về phía nhà trường, cấp quản lý sẽ hiểu được tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh để có những điều chỉnh kịp thời. Tất cả sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau vì một mục tiêu chung: phát triển toàn diện nhân cách, trí tuệ cho trẻ, giúp trẻ có cơ hội hoàn thiện và phát huy bản thân trong thời đại mới.

Nhà trường nên sử dụng phần mềm kết nối nào cho năm học mới 2020 - 2021?

Nhận thấy những ưu điểm nổi bật của eNetViet, hiện nay đã có nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Trà Vinh... cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế … sử dụng ứng dụng.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích

VPGD HN: Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD HCM: Số 33, Đường D2, Khu dân cư Hưng Phú, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM

Điện thoại: 1900 4740

Email: cskh@quangich.com

Trải nghiệm ngay ứng dụng eNetViet tại:

eNetViet cho Android:https://bitly.com.vn/RvXPJ

eNetViet cho iOs:https://bitly.com.vn/X5cWw