eNetViet là gì?
eNetViet là gì?
Cập nhật : 24/02/2020 3:32:00 SA
eNetViet là Ứng dụng trực tuyến giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác truyền thông, điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường và công tác chuyên môn của Cán bộ giáo viên trong các trường học.
eNetViet là phiên bản mobile của phần mềm Quản lý trường học - đáp ứng cho các đối tượng: Cán bộ quản lý, Giáo viên, Phụ huynh mở các cấp học: từ Mầm non đến Phổ thông.

Để sử dụng được sản phẩm này, giáo viên, phụ huynh của nhà trường phải đang sử dụng phần mềm quản lý trường học của Công ty cung cấp. Khi đó Nhà trường sẽ cấp cho mỗi giáo viên, phụ huynh một tài khoản để theo dõi thông tin của con mình.


Ứng dụng eNetViet cung cấp các thông tin:

1. Dành cho Cán bộ quản lý:
- Tra cứu Danh bạ trực tuyến.
- Gửi / Nhận thông báo, thông tin điều hành.
- Gửi / Nhận, Tra cứu theo thời gian thực các báo cáo, số liệu thống kê phục vụ công tác quản lý.
- Điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp, hội nghị bằng mã QR code.

2. Dành cho Giáo viên nhà trường:
- Nhập liệu, nhận xét hàng ngày và các dữ liệu khác từ phần mềm quản lý trường học.
- Kết nối với Phụ huynh học sinh thông qua viêc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng.
- Đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, của lớp và các học sinh thân yêu để tạo ra một cộng đồng gắn kết.
- Đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp; chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc Phụ huynh.
- Gửi tài liệu kế hoạch học tập cho PHHS.
- Tiến hành điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh.3. Dành cho Phụ huynh học sinh:
- Kết nối, trò chuyện với Giáo viên trong trường/ lớp.
- Xin nghỉ học trực tuyến cho con.
- Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học.
- Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con.
- Nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ Nhà trường.
- Gửi/ nhận file, bài tập về nhà của học sinh.
- Tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của con.
- Cùng cảm nhận và lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc tuyệt vời của con ở trường.

Hiện eNetViet đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị trực thuộc các Sở GD & ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Cần Thơ, Thái Bình, Lạng Sơn ... cùng hệ thống các trường liên cấp quốc tế và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh học sinh.

Với tâm huyết và vị thế của một đơn vị đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phầm mềm giáo dục, eNetViet đang nỗ lực không mệt mỏi nhằm hướng tới xây dựng một cộng đồng giáo dục gắn kết giữa nhà quản lý với giáo viên và phụ huynh, học sinh trong thời đại công nghệ 4.0.