eNetViet mang lại lợi ích gì?
eNetViet mang lại lợi ích gì?
Cập nhật : 25/02/2020 11:37:00 SA
eNetViet được thiết kế và xây dựng nhằm tạo nên một cộng đồng giáo dục gắn kết giữa nhà quản lý (cán bộ Sở/ Phòng Giáo dục, Nhà trường) với Giáo viên và Phụ huynh nhằm mang lại lợi ích cuối cùng cho Học sinh tất cả các cấp.


Đối với Nhà quản lý giáo dục

- Gửi/ nhận thông báo, thông tin điều hành trực tuyến dưới dạng tin nhắn (SMS, đa phương tiện), Thư mời, Văn bản, Lịch công tác, Kế hoạch giảng dạy, Kế hoạch học tập… đến các phòng, ban và đơn vị trực thuộc, giáo viên và phụ huynh học sinh hay bất kỳ nhóm người dùng nào mà nhà quản lý muốn tạo ra theo từng cấp học, từng cấp quản lý và phân công chuyên môn trong hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT.

- Tích hợp đồng thời phân hệ thông tin điều hành tác nghiệp với phân hệ quản lý chuyên môn như quản lý trường học (quản lý điểm, học lực, hạnh kiểm; quản lý điểm danh, xin nghỉ học, quản lý cuộc họp…).

- Tra cứu theo thời gian thực các báo cáo, số liệu thống kê theo từng cấp học (theo chuẩn báo cáo thống kê trong ngành giáo dục) phù hợp với phân cấp quản lý và phân công chuyên môn.

- Tích hợp danh bạ toàn Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và tất cả các đơn vị trường học, đồng thời phân quyền truy cập theo đúng phân cấp quản lý và phân công chuyên môn. Nhờ đó, người dùng eNetViet có thể nhắn tin, trò chuyện, thảo luận nhóm với các nhà quản lý khác, giáo viên và phụ huynh học sinh hoặc với nhóm người dùng bất kỳ do nhà quản lý tạo ra.

- Tiến hành điểm danh trực tuyến tại các cuộc họp, hội nghị bằng mã QR code.

- Tích hợp Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục và các đơn vị nhà trường.

- Thực hiện khảo sát trực tuyến chuyên ngành giáo dục một cách nhanh chóng, chính xác và trực quan nhất…

Đối với Giáo viên

- Nhập trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, chuyên cần… và các dữ liệu khác trên hệ thống cơ sở dữ liệu từ đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho giáo viên thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau.

- Kết nối với Phụ huynh học sinh và các giáo viên khác trong trường thông qua viêc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng.

- Thực hiện điểm danh, duyệt đơn xin nghỉ học trực tuyến và thống kê chuyên cần cho học sinh…

- Đăng thông báo lịch học, kế hoạch ôn tập, lịch thi của lớp…

- Đăng tải và chia sẻ các hình ảnh, hoạt động ý nghĩa của trường, của lớp và của học sinh; Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục tri thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh với các bậc Phụ huynh… từ đó tạo ra một cộng đồng giáo dục gắn kết.

Đối với Phụ huynh học sinh

- Nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ Nhà trường.

- Tự động cập nhật, Tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của con.

- Xin nghỉ học trực tuyến cho con.

- Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học.

- Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con.

- Lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc tuyệt vời của con ở trường…

- Trò chuyện, trao đổi với các giáo viên và phụ huynh khác trong lớp....