Tin tức
Cách cài đặt font chữ tiểu học cho máy tính có ảnh hướng dẫn
Cập nhật : 27/07/2021 1:43:00 SA
Font chữ Tiểu học (font chữ viết tay dành cho học sinh tiểu học) là bộ phông chữ đạt chuẩn của bộ GD&ĐT dành cho tiểu học với các đường nét đẹp mắt, phù hợp để giáo viên và phụ huynh dễ dàng tạo bài luyện viết chữ cho học sinh, con em của mình.

Hướng dẫn tải và cài đặt font chữ tiểu học

Muốn cài đặt thêm font chữ trước tiên bạn phải tải các font chữ tiểu học cho máy tính của mình. Hiện nay có rất nhiều trang web chia sẻ phông chữ tiểu học miễn phí, các bạn chỉ cần lên google tìm kiếm và tải font chữ mình cần.


Bước 1: Tới thư mục chứa tệp phông chữ tiểu học vừa tải về. Nhấp chuột phải vào tệp tin đó chọn Extract Here để giải nén.


Bước 2: Sau khi đã giải nén xong, tới thư mục vừa được giải nén và nhấn Ctrl + A để bôi đen các tệp tin. Sau đó nhấn Ctrl + C (copy) hoặc Ctrl + X (cut) các tệp tin đó.

Bước 3: Mở Start menu, sau đó gõ từ khoá "fonts" để mở thư mục chứa Fonts của hệ thống hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn C:\Windows\Fonts.


Bước 4: Tại đây, bạn nhấn Ctrl + V để cài đặt phông chữ tiểu học vào hệ thống.

Sau khi cài đặt font chữ tiểu học trên máy tính thành công, bạn hãy sử dụng bộ font chữ này để tạo ra những đoạn văn bản và in ra cho con em, học sinh của mình tập viết được rồi.


Trên đây eNetViet đã chia sẻ cho các bạn cách cài đặt font chữ tiểu học cho máy tính bằng phương pháp hiệu quả và tiện lợi nhất. Hi vọng Thầy/Cô cùng các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tạo ra những bài tập luyện viết cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5.

Tác giả: Thu Hường
Cuộc thi "Speaking Challenge 2023" trên ứng dụng eNetViet - Trường...
VTC6 | Ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý...
Khóa học miễn phí luyện thi SAT dành cho Học sinh...
Hiệu quả từ việc học sinh điểm danh bằng thẻ từ...