Truyền thông nói về chúng tôi
eNetViet góp phần định vị Việt Nam trên bản đồ người dùng Khan Academy quốc tế (giaoduc.net.vn)
Cập nhật : 08/02/2023 9:44:00 SA
eNetViet góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ người dùng nền tảng học trực tuyến miễn phí, đẳng cấp toàn cầu Khan Academy.

Ngày 06/2, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Tập đoàn công nghệ Quảng Ích (QIG) với lãnh đạo cấp cao của Khan Academy (nền tảng học trực tuyến miễn phí, đẳng cấp hàng đầu thế giới, với 120 triệu người dùng tại 190 quốc gia, được tài trợ bởi Gates Foundation, Google và nhiều quỹ từ thiện lớn) và lãnh đạo Quỹ VNF (đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam).

Dừng chân tại Việt Nam - nơi được Khan Academy đánh giá là điểm sáng tại khu vực Đông Nam Á và thế giới về tốc độ tăng trưởng người dùng nền tảng học trực tuyến này, hai đại diện cấp cao của Khan Academy đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn công nghệ Quảng Ích nhằm tổng kết, chia sẻ kết quả và kinh nghiệm hợp tác trong việc lan tỏa Khan Academy đến rộng rãi người dùng tại Việt Nam và trên phạm vi toàn cầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Sandeep Bapna - Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế của Khan Academy, cho biết trong năm 2022 vừa qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng đầu về tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký và sử dụng nền tảng học trực tuyến này và hiện tại đã vượt mốc 500.000 người.

Ông Sandeep bày tỏ hy vọng với nền tảng về công nghệ và kinh nghiệm chuyên sâu trong việc triển khai các sản phẩm phần mềm trong ngành giáo dục Việt Nam cùng mạng lưới người dùng rộng lớn trên Ứng dụng eNetViet, Tập đoàn Quảng Ích sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng hàng đầu trong việc lan tỏa sâu rộng hơn nữa nguồn học liệu quý giá này đến với giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh tại Việt Nam, giúp các em được tiếp cận một cơ hội học tập miễn phí, mang đẳng cấp quốc tế mà không hạn chế về vùng miền hay điều kiện kinh tế.

Lãnh đạo cấp cao của Khan Academy (nền tảng học trực tuyến miễn phí, đẳng cấp hàng đầu thế giới, với 120 triệu người dùng tại 190 quốc gia, được tài trợ bởi Gates Foundation, Google và nhiều quỹ từ thiện lớn) và lãnh đạo Quỹ VNF (đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam) tham dự buổi làm việc

Về phía Tập đoàn công nghệ Quảng Ích, Tổng giám đốc QIG - ông Phạm Duy Tuyển chia sẻ: “Với hơn 20 năm tâm huyết và đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam, và với một hệ sinh thái người dùng rộng lớn trên Ứng dụng eNetViet, Tập đoàn Quảng Ích ý thức được rằng việc hợp tác với VNF và Khan Academy để lan tỏa nguồn tri thức quý giá, mang đẳng cấp toàn cầu đến với người dùng tại Việt Nam không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm, là sứ mệnh cao cả mà QIG luôn hướng tới”.

Cũng tại cuộc gặp, các bên đã cùng chia sẻ về kinh nghiệm lan tỏa Khan Academy trên phạm vi toàn cầu, thảo luận các phương án để tối đa hiệu quả lan tỏa Khan Academy đến hệ sinh thái người dùng trên eNetViet cũng như các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Chia sẻ về kinh nghiệm lan tỏa Khan Academy tại các quốc gia khác, đặc biệt là Ấn Độ - nơi có số người dùng Khan Academy lớn nhất thế giới (ngoài Hoa Kỳ), ông Sandeep Bapna cho biết: “Giáo viên tại các bang của Ấn Độ đã sử dụng kho học liệu điện tử của Khan Academy để phục vụ quá trình giảng dạy trên lớp. Khan Academy cũng đưa ra những gợi ý sẵn cho thầy cô về các các bài giảng, bài học có thể song hành với chương trình trên lớp. Hàng tháng, đại diện Khan Academy sẽ cùng các nhà quản lý giáo dục ngồi lại để cùng tổng kết hiệu quả sử dụng tại từng đơn vị trường học, qua đó giúp các nhà quản lý giáo dục có thể thấy được những giá trị đích thực mà Khan Academy mang lại”.

Khép lại cuộc gặp, ông Phạm Đức Trung Kiên - Chủ tịch VNF, bày tỏ tin tưởng việc hợp tác giữa QIG và Khan Academy sẽ đi vào thực chất và sâu rộng hơn nữa để hướng tới Hội nghị toàn cầu về Khan Academy có thể sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong một thời gian không xa.Khan Academy là nền tảng học trực tuyến miễn phí, đẳng cấp hàng đầu thế giới được tài trợ bởi Quỹ Gates Foundation, Google và nhiều quỹ từ thiện lớn trên thế giới, cung cấp các kiến thức và dữ liệu được cá nhân hoá dành cho mọi đối tượng và được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau và hiện đã có trên 120 triệu người dùng tại 190 quốc gia.

The Vietnam Foundation (VNF) là một tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Washington DC, Hoa Kỳ, với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua giáo dục. Trong chương trình gần đây nhất của mình, VNF đã trở thành đại diện chuyển ngữ chính thức và duy nhất của Khan Academy tại Việt Nam để triển khai chương trình Khan Academy tiếng Việt.

Hiện VNF đã hoàn thiện chuyển ngữ, thực hiện lồng tiếng các video bài giảng, bài tập thực hành, Việt hóa hệ thống học liệu với môn Toán dành cho học sinh Tiểu học dựa theo khung chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Việt Nam. Chương trình được bảo đảm chất lượng thông qua sự hợp tác với Viện Khoa học giáo dục (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo); hội đồng chuyên gia (Step) gồm trên 15 tiến sĩ tại Mỹ và hội đồng tư vấn chuyên môn với hơn 20 giáo viên.

Từ tháng 10/2022, Tập đoàn công nghệ Quảng Ích chính thức trở thành thành viên của Liên minh Khan Academy Việt Nam và tích hợp chương trình Khan Academy tiếng Việt vào “Ứng dụng quản lý điều hành và truyền thông giáo dục eNetViet” nhằm cung cấp nguồn học liệu quý giá, đẳng cấp toàn cầu này đến nhanh hơn, nhiều hơn các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tại Việt Nam nhằm góp phần cùng toàn xã hội thực hiện sứ mệnh cao cả là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục Việt Nam thông qua sức mạnh của công nghệ.

Nguồn: Hà An - Báo giaoduc.net.vn
Kết nối Nhà trường - Phụ huynh trong nuôi dạy trẻ...
VTC6 | Ứng dụng chuyển đổi số trong việc quản lý...
Hiệu quả từ việc học sinh điểm danh bằng thẻ từ...