Tin eNetViet
Hồ Chí Minh: Nhiều trường học sử dụng eNetViet giúp Phụ huynh tra cứu bảng điểm cuối năm của học sinh
Cập nhật : 18/05/2021 5:54:00 SA
Nhiều trường học tại TP. Hồ Chí Minh đã sử dụng eNetViet trong công tác truyền thông thông giáo dục. Việc gửi/nhận các thông tin, thông báo, kế hoạch ôn tập và kết quả học tập cuối năm từ nhà trường đến học sinh luôn được thông suốt, kịp thời.
Học sinh thành phố Hồ Chí Minh ngừng đến trường từ ngày 10-5

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh (Sở GD-ĐT TP.HCM) đã quyết định cho học sinh ngừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10-5. Theo đó, các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021. Các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kì học kì II với hình thức kiểm tra trực tiếp tạo lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Ngày 15-5, TP. Hồ Chí Minh cũng ra văn bản thông báo về việc cấm tụ tập quá 30 người, dừng các hoạt động không thiết yếu. Do vậy, việc triển khai họp Phụ huynh cuối năm gặp rất nhiều khó khăn, buộc phải dừng và dời lại.

Ứng dụng eNetViet- giải pháp kết nối thông tin Nhà trường và Phụ huynh trong tình hình dịch bệnh hiện nay

Trước tình hình trên, nhiều trường học tại TP. Hồ Chí Minh đã sử dụng eNetViet trong công tác truyền thông thông giáo dục. Việc gửi/nhận các thông tin, thông báo, kế hoạch ôn tập và kết quả học tập cuối năm từ nhà trường đến học sinh luôn được thông suốt, kịp thời.

Bằng hình thức triển khai tập huấn trực tuyến, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Lịch, quận Thủ Đức và Trường THCS Nhuận Đức, huyện Củ Chi đã đưa eNetViet vào sử dụng làm phương tiện truyền thông của nhà trường.
Giáo viên có thể dễ dàng hướng dẫn Phụ huynh học sinh (PHHS) cách cài đặt và đăng nhập eNetViet để xem điểm số, kết quả học tập cuối năm của các con.

Trên nền tảng của hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành, ứng dụng eNetViet sẽ tự động tổng hợp và đồng bộ các điểm số và kết quả học tập của học sinh để gửi đến PHHS rất nhanh chóng và chính xác.

PHHS có thể tra cứu được điểm số cả năm, điểm trung bình môn, trung bình học kì, học lực, hạnh kiểm, … của con hoàn toàn bảo mật, riêng tư.

Như vậy, chỉ với một ứng dụng duy nhất giúp giáo viên không làm thêm việc và PHHS có thể nhận được nhiều thông tin về tình hình học tập của con hơn.(Một số hình ảnh trong buổi tập huấn trực tuyến về Ứng dụng Truyền thông eNetViet tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Lịch, Q. Thủ Đức)
(Hình ảnh tập huấn trực tuyến ứng dụng eNetViet tại trường THCS Nhuận Đức – Củ Chi)

Thông qua các buổi tập huấn trực tuyến, giáo viên đã nắm được cách tạo tài khoản eNetViet cho PHHS.

Với eNetViet, nhà trường có thể: Gửi thông tin, thông báo đến Phụ huynh học sinh, nhập điểm – kết quả đánh giá môn học và năng lực phẩm chất của học sinh, chia sẻ đăng tải các hoạt động lớp học, tạo các nhóm trò chuyện hoặc trò chuyện cá nhân, điểm danh lớp học, ….

Trong thời điểm hiện tại, đơn vị vận hành - hỗ trợ hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành và eNetViet của thành phố - Công ty Quảng Ích rất vinh hạnh được phối hợp với nhà trường trong công tác tập huấn trực tuyến, triển khai khai thác các tính năng trên phần mềm eNetViet.

Mọi chi tiết xin liên hệ đồng chí Tô Bá Quyền: 0932.253.653 để được hỗ trợ và giải đáp- xin cảm ơn!

100 suất quà cho học sinh khó khăn huyện Hoài Đức
Cuộc thi "Speaking Challenge 2023" trên ứng dụng eNetViet - Trường...
Giả trạm phát sóng nhà mạng (Tổng đài 8079) phát tán...
HÀ NỘI CÔNG BỐ KHO HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ DÙNG CHO...