Tin tức

Tiết lộ 5 sự thật thú vị về Phần mềm eNetViet

Cập nhật : 16/07/2021 5:35:00 SA
Phần mềm eNetViet là ứng dụng Ứng dụng truyền thông ngành Giáo dục phục vụ tác nghiệp, điều hành với gần 2 triệu phụ huynh học sinh của hơn 18 nghìn trường học, trực thuộc 10 Sở Giáo dục đang sử dụng hàng ngày.

1. eNetViet là phần mềm đa chức năng

Phần mềm eNetViet là ứng dụng chuyển đổi số mang tính đột phá của ngành Giáo dục nhằm truyền tải thông tin về tình hình học tập và hoạt động của học sinh, nhà trường đến phụ huynh học sinh. Đồng thời là công cụ hỗ trợ ngành giáo dục trong công tác điều hành tác nghiệp, tổng hợp thống kê báo cáo từ cấp Sở GDĐT, Phòng GDĐT và các Cơ sở trường học.
Với eNetViet:
- Nhà quản lý giáo dục có thể gửi và nhận thông báo điều hành đến các đơn vị trực; tra cứu báo cáo, tổng hợp số liệu, thống kê giáo dục ở bất kỳ thời điểm, thời gian nào.
- Giáo viên có thể tiến hành các công tác chuyên môn trực tuyến như điểm danh; nhập điểm và nề nếp cho học sinh; duyệt đơn xin nghỉ học trực tiếp, trực tuyến từ phụ huynh học sinh; chia sẻ hình ảnh, hoạt động của trường, của lớp và trao đổi với phụ huynh, ban giám hiệu và các giáo viên khác trong trường...
- Phụ huynh được cập nhật tự động kết quả học tập, rèn luyện của con và các thông báo, tin tức, thời khóa biểu, thực đơn, hoạt động mới nhất của con em mình từ nhà trường, cũng như có thể xin nghỉ học trực tuyến cho con, tương tác và trò chuyện với giáo viên và các phụ huynh khác trong cùng lớp học...

2.Phần mềm eNetViet là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp với CSDL ngành Giáo dục

Phần mềm eNetViet là ứng dụng duy nhất tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành Giáo dục của các tỉnh/thành phố. Phần mềm và CSDL tạo thành một hệ sinh thái dữ liệu khép kín, kết nối trên một nền tảng duy nhất theo thời gian thực, đặc biệt giúp giảm tải áp lực công việc, không phát sinh thêm phần việc mới cho các thầy cô trong quá trình công tác cũng như giúp các đơn vị triển khai sử dụng ứng dụng không mất thời gian, công sức và kinh phí xây dựng.

3. Lịch sử phát triển của eNetViet

Phần mềm eNetViet, tiền thân là phần mềm sổ liên lạc điện tử, giúp truyền tải thông tin từ nhà trường tới gia đình. Với tầm nhìn và kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động và cống hiến trong ngành GD, Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích đã cho ra đời và phát triển ứng dụng eNetViet.
Phần mềm đã trở thành ứng dụng chuyển đổi số đột phá và đi đầu trong lĩnh vực kết nối thông tin không chỉ trong các đơn vị giáo dục từ các cấp Sở GD, Phòng GD tới các đơn vị trường học mà còn tương tác, kết nối gia đình với nhà trường. Góp phần truyển tải thông tin tình hình học tập, hoạt động của học sinh và hỗ trợ công tác chuyên môn cho các thầy cô, công tác điều hành tác nghiệp cho các cấp quản lý.
Năm 2021, ứng dụng eNetViet đã xuất sắc giành được "Giải thưởng Sao Khuê 2021" trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo.

4. eNetViet và những con số biết nói

Là ứng dụng trực tuyến kết nối thông tin xuyên suốt giữa gia đình và nhà trường, eNetViet hiện nay đã và đang là xu thế trong ngành giáo dục.
Phần mềm eNetViet đã triển khai và sử dụng trên rất nhiều tỉnh thành khắp cả nước, trong đó có 4 trên 6 thành phố trực thuộc TW: TP. HCM, TP. Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng.
Tính đến thời điểm hiện nay, đã có gần 2 triệu phụ huynh học sinh đang sử dụng ứng dụng. Kết nối hơn 18.000 điểm trường với gia đình, đảm bảo kết nối và truyền tải thông tin liên tục, xuyên suốt với thống kê hơn 10 triệu bản tin, thông điệp, hoạt động học tập được gửi đi hàng tháng. Tất cả là nhờ sự đóng góp vô cùng to lớn từ cộng đồng hơn 400.000 thầy cô và các nhà quản lý tâm huyết với nghề.
Ứng dụng eNetViet đang ngày càng phổ biến và được biết đến nhiều hơn với vai trò là phần mềm truyền thông giáo dục hữu ích, chúng tôi tự tin rằng sẽ luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình và rất mong quý Nhà trường, quý Phụ huynh ủng hộ nhiều hơn để cộng đông eNetViet ngày một lớn mạnh hơn, đóng góp cho ngành GD nước nhà.

5. Phần mềm eNetViet hay ứng dụng eNetViet?

Phần mềm, gọi tắt của Phần mềm máy tính, là khái niệm dùng để chỉ các chương trình được cài đặt trên máy tính, được viết bằng ngôn ngữ lập trình, nhằm giúp tự động thực hiện các chức năng để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó.
Ứng dụng được định nghĩa là một loại phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động thông mình, như điện thoại thông minh, máy tính bảng,…
eNetViet hiện tại được sử dụng là App Mobile, vì vậy chúng ta nên sử dụng cách gọi “Ứng dụng eNetViet” để cụ thể hóa và đích danh hơn.