Tin Giáo dục
Trông trẻ thời dịch cúm COVID-19: 5 trò chơi đơn giản tại nhà cho trẻ
Cập nhật : 10/04/2020 1:48:00 SA
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch cúm Covid-19, hầu hết tỉnh thành phố đã cho học sinh nghỉ học. Khi ở nhà trông trẻ, cha mẹ hãy cùng tham khảo những gợi ý của eNetViet dưới đây để cùng con chơi những trò đơn giản mà cực kỳ bổ ích nhế. 

>>eNetViet hướng dẫn phụ huynh chăm sóc con em phòng ngừa COVID-19

Trẻ nhỏ thường hiếu động, nếu phải ở nhà suốt bé sẽ khó chịu. Cũng có trẻ sẽ không thích các trò chơi tại nhà, vì thế, bố mẹ cần phải nhẹ nhàng và nên có những sáng tạo trong các trò chơi để bé không chán.

Dưới đây là một số trò chơi, hoạt động mà phụ huynh có thể tham khảo.

Dọn nhà có lương

Với các bé từ lớp 1, có thể “nhờ” con cùng làm việc nhà, hoặc chủ động lau dọn sàn nhà, bàn ghế, gấp quần áo. Làm tốt sẽ có “lương” hoặc thưởng một món quà nho nhỏ, điều này sẽ khiến trẻ có động lực làm việc hơn.

Trông trẻ thời dịch cúm COVID-19: 5 trò chơi đơn giản tại nhà cho trẻ

Dạy trẻ vẽ

Bé có thể vẽ bất cứ chủ đề gì, phụ huynh có thể gợi mở các hình ảnh ví dụ như virus corona và hướng dẫn cho bé rửa tay, đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài chơi để phòng dịch.

Đọc sách

Nên đọc sách ít chữ, nhiều hình để bé cảm thấy thích thú. Với trẻ cấp một, có thể cho con chọn những cuốn truyện mà con yêu thích, để con đọc và gợi ý cho con kể lại câu chuyện để tăng cường trí nhớ của trẻ.

Trông trẻ thời dịch cúm COVID-19: 5 trò chơi đơn giản tại nhà cho trẻ

Xem phim hoạt hình

Lựa chọn những bộ phim hoạt hình cổ tích, thần thoại, bài học cuộc sống để cho con xem và tiếp thu những điều hay lẽ phải từ các câu chuyện trong phim.

Chơi bowling

Để chơi trò này, cha mẹ cần tìm 12 chai và một quả bóng da vừa tay trẻ. Hãy để trẻ tham gia vào hoạt động trang trí những chiếc chai đó. Có thể đánh số, trang trí màu sắc, dán hình lên chai. Việc ghép nội dung tương ứng trên nắp chai và thân chai cũng là một trò chơi thú vị.

Trông trẻ thời dịch cúm COVID-19: 5 trò chơi đơn giản tại nhà cho trẻ

Sau đó, phụ huynh xếp chai thành 3 - 4 hàng như trò chơi thực tế, đứng từ khoảng cách 2 mét cuộn bóng về trước. Mới chơi nên để trẻ dễ dàng làm đổ chai, khi đó trẻ sẽ rất phấn khích và hứng thú.

Với những gợi ý trên, eNetViet hi vọng các cha mẹ sẽ có những trò chơi bổ ích giúp trẻ vừa học vừa chơi tại nhà hiệu quả.

Khóa học miễn phí luyện thi SAT dành cho Học sinh...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ULTRAVIEWER ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH...
Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Gợi ý phụ huynh lời chúc hay và ý nghĩa nhân...